10 mối quan hệ khiến bạn thà ế còn hơn

Độc thân không phải lúc nào cũng vui, tuy nhiên có những mối quan hệ lại khiến người ta thà ở vậy suốt đời còn hơn.

1. Friend-zone (Bạn bè mãi mãi)

Vẫn biết là thêm bạn thêm vui, nhưng chẳng ai muốn làm bạn với người mình yêu tha thiết cả. Friend-zone được xem như khu vực tệ hại nhất trong tất cả các mối quan hệ, bởi lẽ, dù có theo đuổi như thế nào đi nữa, người trong mộng chỉ xem bạn như bạn bè hoặc hơn tí là bạn siêu thân mà thôi.

Bạn cứ nghĩ nước Nga có diện tích lớn nhất thế giới ư? Vùng tình bạn mới là nơi đi mãi không hết. (Ảnh: Joya)

2. “Anh trai nắng” – “Em gái mưa”

Ngoài tình bạn mến thương, anh em tốt cũng là một tình trạng cay đắng cho những ai đang rơi vào tình yêu. Còn gì đau đớn hơn việc sự quan tâm chân thành của bạn được người ấy xem như của một người anh trai hay em gái mà thôi. Đã là anh em thì còn lâu mới yêu đương gì nhé!

“Mình hợp nhau đến như vậy thế nhưng không phải là yêu!” (Ảnh: MV “Em gái mưa”)

3. Yêu đơn phương

Có thể nói yêu đơn phương là kiểu tình yêu khổ đau nhất cuộc đời. Việc yêu thương một người sâu đậm mà mãi không thể có được người ấy, đôi lúc còn phải chứng kiến người ấy hạnh phúc bên người khác có thể hạ gục bất cứ con người nào. Thậm chí, trái tim bạn còn tổn thương sâu sắc hơn nếu chẳng may bị người ấy từ chối rồi tránh mặt luôn.

Yêu đương gì đâu mà toàn thấy lưng nhau! (Ảnh: Deurium)

4. Mối quan hệ không rõ ràng

Mặc dù vẫn được giới trẻ đưa lên mây xanh với vô số câu chuyện thêu dệt về mối quan hệ tự do, không ràng buộc, không trách nhiệm với ai. Nhưng liệu mấy người chịu nổi cảnh “có tiếng mà không có miếng”, chẳng có quyền lợi gì trong mối tình của cả hai. Đã vậy, nhỡ không may, ngày nào đó kẻ kia quay bước theo người khác cũng đành ôm nỗi đau vào lòng, vì trước đến giờ có là gì của nhau đâu.

Tưởng yêu mà hóa ra lại không phải yêu. (Ảnh: egwumbaugochukwu)

5. Mối quan hệ không được tôn trọng

Trong tất cả các mối quan hệ, sự tôn trọng luôn là một yếu tố giúp duy trì mối quan hệ đó, tình yêu cũng không ngoại lệ. Còn gì tệ hại hơn khi bạn rơi vào một mối quan hệ mà ở đó bạn không cảm thấy sự tôn trọng của đối phương dành cho bạn? Đối với mối quan hệ như thế này, tốt nhất bạn vẫn nên dừng lại, giải thoát cho chính bản thân bạn.

Mọi mối quan hệ đều được hình thành dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. (Ảnh: Crosswalk)

6. Tình yêu kiểu mì ăn liền

Sự tân tiến trong lối sống của giới trẻ ngày nay vô tình đã hình thành nên một kiểu yêu đương vô cùng xấu xí: tình yêu mì ăn liền. Tình yêu mì ăn liền là kiểu gặp gỡ, vội vã yêu đương rồi lại vội và chia tay vì không hợp. Có thể bạn không biết, nhưng mối quan hệ kiểu này chỉ góp phần làm bạn thêm mất niềm tin vào tình yêu hơn mà thôi.

Yêu vội khi chưa kịp tìm hiểu có thể gây ra vô số kết quả không như mong muốn. (Ảnh: Odyssey)

7. Mối quan hệ không có tương la

Cuối cùng chính là mối quan hệ hội tụ đầy đủ các yếu tố để có một tình yêu ngoại trừ yếu tố tương lai hai người. Yêu vốn dĩ là để hạnh phúc, là để tiến xa hơn cùng nhau, nhưng nếu bạn lại rơi vào một mối quan hệ giậm chân tại chỗ, không có tương lai thì chính bạn sẽ là người đau khổ. Tất nhiên, với mối quan hệ như thế này, bạn thà ế còn hơn tiếp tục phí hoài thời gian của mình vào nó.

Không nên tiếp tục một mối quan hệ không có kết quả. (Ảnh: socialista)

Tình cảm giống như một chiếc bình chứa đầy nước, nếu sa chân vào các mối quan hệ kể trên, tình cảm của bạn sẽ hao mòn dần. Thậm chí đến một ngày nào đó, khi bạn gặp được người xứng đáng thì chiếc bình tình cảm của bạn đã khô cạn từ bao giờ. Vậy nên, thà ế lâu dài bền vững còn hơn phải hao tổn tình cảm cho những mối tình kể trên, bạn nhỉ?

Bài viết liên quan

Thêm bình luận