11 năm ngày mất của Dimebag Darrell

Không hiểu sự trùng hợp đáng sợ hay một lời nguyền nào không mà ngày 8/12 thì ngoài John Lennon ra, thế giới nhạc rock cũng chịu một sự mất mát lớn khi tay guitar “dao cạo” Dimebag Darrell cũng ra đi bởi những phát súng oan nghiệt.

Tối 08-12-2004, trong buổi biểu diễn cùng ban nhạc Damage Plan tại hộp đêm Alrosa Villa của thành phố Columbus, bang Ohio, Mỹ, khi mọi người đang say sưa với âm nhạc cũng như màn solo guitar điên dại của Dimebag trên sân khấu thì bỗng vang lên những tiếng súng chói tai. Tên sát nhân đã bắn tổng cộng 6 viên đạn vào Dimebag, trong đó 4 viên đạn nhắm vào đầu anh. Hắn tiếp tục bắn tổng cộng 15 phát đạn và cướp đi sinh mạng của 4 người khác và làm 7 người bị thương. Dimebag Darrell ngã gục bên cạnh cây guitar hiệu Dean được “signature” riêng cho mình.

Danh tính tên sát nhân được xác định là Nathan Gale, 25 tuổi, sống tại Marysville, Mỹ. Gã là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Pantera, là người tương đối lập dị và đơn độc. Lý do giết Dimbag quá đơn giản. gã cho rằng, sự tan rã của Pantera có nguyên nhân chính là do tay guitar vĩ đại Dimebag và cho đó là sự xúc phạm khán giả.


Dimebag trên sân khấu

Dimebag Darrell Abott chính là người tạo nên danh tiếng của ban nhạc Pantera với những câu guitar mang bản sắc riêng của mình. Anh cùng với vocal Phil Anselmo, người em trai Vinnie Paul (trống) và tay bass Rex Brown đưa Pantera thành một trong những ban nhạc groove/thrash metal lừng danh thế giới. Ngoại hình anh nổi bật với chòm râu đỏ, đeo dây chuyền lưỡi dao lam, đi giày Converse khó lẫn vào ai khác.

Pantera tại Monster of Rock 1991 ở Nga

Những siêu phẩm mà Pantera để lại cho nhạc rock là 5 album Cowboys from Hell, Vulgar Display of Power, Far Beyond Driven, The Great Southern Trendkill và Reinventing the Steel. Trước đó ban nhạc đã phát hành 4 album nhưng theo phong cách glam metal, không gây được nhiều sự chú ý lắm.

Sau khi phát hành album cuối cùng Reinventing the Steel (2000) thì Pantera tạm ngừng hoạt động và sau đó sự ra đi của 2 anh em nhà Abott đã chấm hết 22 năm hoạt động âm nhạc của band vào năm 2003. Dimebag Darrell cùng em trai mình thành lập ban nhạc mới là Damageplan. Album đầu tay của ban nhạc phát hành vào tháng 2/2004 với phong cách âm nhạc mà Dimebag theo đuổi là groove metal. Các fan hâm mộ đã chào đón album mới và trông đợi những điều mà còn còn nuối tiếc thời Pantera. Tuy nhiên thì ngày định mệnh 8/12/2004 đã chấm dứt tất cả điều này.


Hàng năm vẫn có rất nhiều người đến viếng thăm mộ của anh

Bài viết liên quan

Thêm bình luận