32 năm về trước Slayer phát hành album đầu tay Show No Mercy

Slayer là một trong những tứ trụ của dòng nhạc thrash metal. Thành lập năm 1981 bởi 2 tay guitar Jeff Hanneman và Kerry King, Slayer thực sự thành công khi album thứ ba của họ là Reign in Blood ra mắt (1986). Tuy nhiên vẫn sẽ phải đến những cái cột mốc đầu tiên khi ngày 3/12/1983, họ cho ra mắt album đầu tay.

Trở về thời “xa xưa” thì trong một lần biểu diễn tại Woodstock Club ở Anaheim, California – Slayer đánh mở màn cho ban nhạc Bitch. Lúc này họ vẫn chơi những bản cover của Iron Maiden và Judas Priest. Tình cờ thì nhà báo âm nhạc Brian Slagel – anh là người đồng sáng lập nên Metal Blade Records cũng có mặt ở đó mà cảm thấy hứng thú với ban nhạc. Lập tức anh này đã đề nghị Slayer thu âm ca khúc “Aggressive Perfector” – sáng tác của ban nhạc và cho ca khúc này vào album tuyển chọn Metal Massacre III.

Ban nhạc Slayer thời điểm sau khi phát hành album đầu tay

Sau sự kiện trên thì Slayer bắt đầu nghĩ đến việc thu âm album đầu tay. Tuy nhiên thì ban nhạc vẫn chưa có ngân sách nào dành cho việc này. Họ phải huy động tiền tiết kiệm của tay vocal Araya – anh này đang làm vai trò là bác sĩ chuyên khoa hô hốp, vay mượn tiền của bố guitarist Kerry King. Tháng 11/1983, Slayer chính thức bước vào studio thu âm album đầu tay của mình. Với những nỗ lực của mình thì chỉ sau 3 tuần họ hoàn thành mọi công đoạn. Ngày 3/12/1981 album phát hành bởi Metal Blade Records. Tên tuổi của Slayer bắt đầu được khẳng định và có những chuyến tour lưu diễn. Để rồi sau này họ là một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất của làng metal thế giới.

Những hình ảnh quý hiếm của Slayer thuở ban đầu

Nhạc rock luôn là vậy, chính từ những cột mốc tình cờ như vậy mà thế giới phát hiện ra những ban nhạc tài năng. Và cũng chính từ những sự bắt đầu như vậy mà các ban nhạc đã trân trọng và không ngừng sáng tạo để đạt những thành công đến hiện tại.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận