4 truyền thuyết đô thị rùng rợn được lan truyền trên thế giới

Có vô số câu chuyện được cho là dựa trên những câu chuyện có thật mà người ta vẫn kể suốt nhiều thập kỷ. Chính độ lạnh sống lưng của những chuyện kinh dị này mà chúng được lan truyền khắp nơi và có vô số phiên bản tùy thuộc vào mỗi nền văn hóa.

Khẩu Liệt Nữ
Một cậu bé đang trở về nhà sau giờ học buổi tối muộn thì bỗng một người phụ nữ lạ xuất hiện. Dưới mái tóc rũ rượi cùng cùng khuôn mặt ẩn sau chiếc khẩu trang che kín, người phụ nữ cất lời: “Trông tôi có xinh đẹp không?”

Vì phép lịch sự, cậu bé trả lời có. Đến lúc này, người phụ nữ mới nhẹ nhàng kéo chiếc khẩu trang xuống, để lộ nụ cười với khóe miệng đỏ được rạch tới mang tai, thầm thì hỏi lại: “Kể cả trong bộ dạng này sao?”.

Kuchisake-onna – Khẩu Liệt Nữ, một trong những nhân vật đáng sợ nhất truyền thuyết đô thị Nhật Bản. (Nguồn ảnh: Mystown)

Xuất phát từ một câu chuyện truyền miệng ở Nhật Bản, Kuchisake-onna hay còn được biết đến với cái tên Khẩu Liệt Nữ là một trong những nhân vật đáng sợ nhất các truyền thuyết đô thị của xứ Phù Tang.

  1. Tượng chú hề

Một cô gái trẻ được giao nhiệm vụ trông nom những đứa con của gia đình nọ trong khi bố mẹ chúng đi dự tiệc tối. Sau khi cho lũ trẻ ngủ say, cô bảo mẫu quyết định sẽ xem TV ở phòng khách trong lúc đợi ông bà chủ về.

Tại đây, cô cảm thấy không được thoải mái lắm khi có cảm giác như bức tượng chú hề to bằng người thật ở phòng khách cứ nhìn chằm chằm vào mình. Cảm giác lo âu đã thôi thúc cô nàng gọi điện cho chủ nhà để hỏi ý kiến xem mình có thể phủ kín bức tượng hề quái dị kia lại được không.

Sau khi nhận được cuộc gọi từ bảo mẫu, cặp vợ chồng hoảng hốt yêu cầu cô đưa lũ trẻ ra khỏi nhà và gọi cảnh sát ngay lập tức. Trong phòng khách của gia đình họ, chưa từng có một bức tượng trang trí nào cả…

Những chú hề với lớp trang điểm đáng sợ là một trong những nhân vật kinh dị phổ biến nhất. (Nguồn ảnh: Phim American Horror Story)

  1. Kẻ sát nhân thang máy

Một cô gái trẻ trở về nhà sau ca làm khuya, cô sống ở tầng 12 chung cư. Khi cánh cửa thang máy sắp sửa đóng lại thì một người đàn ông bỗng bước vào và nhấn nút thang máy dưới cô một tầng. Đến tầng 11, người đàn ông bước vội ra ngoài và khi cửa thang bắt đầu đóng lại, hắn ta bỗng lôi ra một con dao nhọn, nở một nụ cười kinh dị và dặn dò: “Hẹn gặp lại mày ở tầng tiếp theo!”. Trước khi cửa thang máy đóng hẳn, cô gái còn kịp nhìn thấy tên biến thái chạy vội lên tầng trên.

Cô gái hoảng sợ và liên tục bấm loạn xạ các nút trong thang máy, nhưng không, chiếc thang vẫn tiếp tục đi lên và khi cánh cửa mở ra, hắn ta đã đứng ở đó, với con dao sắc nhọn, chờ đợi sẵn. Phần đáng sợ nhất câu chuyện, chính là cảm giác khi mắc kẹt giữa hai tầng lầu, cô gái hoảng loạn như một con vật bị nhốt trong lồng, bất lực đếm từng giây chờ đợi cái chết của chính bản thân mình.

Đáng sợ nhất chính là cảm giác bất lực đợi chờ cái chết đã được định sẵn của mình. (Nguồn ảnh: Creepypasta Việt Nam)

  1. “Mày có thấy vui khi đã không mở đèn?”

Một cô gái trở về ký túc xá vào lúc đêm muộn, vì sợ ảnh hưởng đến bạn cùng phòng nên cô nàng không bật đèn, rón rén thu dọn quần áo và sách vở sau đó rời ký túc xá đến ngủ lại nhà bạn trai.

Sáng hôm sau khi trở lại phòng, cô nàng hốt hoảng khi thấy cảnh sát đang phong tỏa căn phòng của mình. Nàng ta đã khóc thét khi nhìn thấy cảnh tượng trên giường tầng, cô bạn cùng phòng của nàng đã chết từ lúc nào với một vết cắt sâu trên cổ, máu vương vãi khắp nơi. Kinh khủng hơn, trên bức tường vẫn còn một dòng chữ được khi bằng máu: “Mày có thấy vui khi đã không mở đèn?”.

“Mày có thấy vui khi đã không mở đèn?” (Nguồn ảnh: Urban Legends)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận