5 lý do bạn nên học chơi piano

Thật khó để tưởng tượng ra cuộc sống thiếu đi âm nhạc. Nó đã trở thành một phần thiết yếu của mỗi chúng ta. Trong khi tất cả mọi người đều thích nghe nhạc, sao không đến gần hơn bằng việc học một nhạc cụ nào đó, piano chẳng hạn. mTrend sẽ mách bạn 5 lý do vì sao nên học piano nhé!

Vực dậy tinh thần “lầy lội” của bạn
Trái tim bạn có chợt nhói lên khi nghe tin Taylor Swift và Calvin Harris đã “đường ai nấy đi”? Đó cũng là lúc chiếc piano sẽ bên bạn “lau khô dòng nước mắt” (đùa thôi chứ piano dính nước thật là mau hỏng lắm nhé). Vì sao à? Vì khi chơi piano, bạn phải tập trung cao độ và quên đi những chuyện khác, khi đó làm gì còn thời gian mà buồn đau.

Thả hồn cùng piano và quên đi buồn đau – tại sao không?

Vô tư chơi solo
Dù thường được dùng để đệm hát hay chơi cùng những nhạc cụ khác, piano vẫn có thể “tỏa sáng” khi đứng một mình. Điều này thật tuyệt bởi bạn có thể dành nhiều thời gian để luyện tập solo trước khi chơi cùng ban nhạc, và được thể hiện cái “tôi” của mình.

Kho bài vô cùng phong phú
Chẳng phải điều đó quá rõ ràng sao? Có vô số ca khúc được viết riêng cho piano, do đó bạn sẽ không bao giờ hết bài để chơi cả. Cứ thế mà “nhích” thôi!

“Nguồn tài nguyên” bài cho piano vô cùng phong phú.

Đa dạng trong thể loại
Một trong những điều tuyệt nhất của piano là bạn sẽ không bị giới hạn trong chỉ một phong cách âm nhạc nào cả. Tuy được sử dụng rất nhiều trong nhạc cổ điển, piano vẫn có thể phù hợp với nhiều dòng nhạc khác nhau như pop, jazz, country, blues,…

Piano có thể được sử dụng trong nhiều dòng nhạc khác nhau.

Cái “sướng” của sự thành công
Hẳn bạn nào chơi piano cũng đồng ý rằng, việc có thể đánh hoàn chỉnh một ca khúc mới mang lại cảm giác thật tuyệt, “sướng” tới nóc luôn. Mới nghe thôi đã muốn học piano ngay rồi đó!

Chơi piano thật tuyệt phải không? Hy vọng với 5 lý do trên, bạn sẽ thấy thật hứng thú khi đến với piano. Đừng quên theo dõi mTrend để cập nhật tin tức âm nhạc và những bài học thật bổ ích nha!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận