5 quyển sách thích hợp cho những chuyến đi xa.

Bạn đã có cho mình một điểm đến và chuẩn bị lên đường? Hành trang của bạn đã đầy đủ chưa? Nếu balo của bạn thiếu một cuốn sách thì thật thiếu sót. Đừng bỏ quên người bạn đồng hành này nhé.

  1. Con đường hồi giáo

Nguyễn Phương Mai – cô gái lên đường với trái tim quả cảm. Bỏ mặc lời can ngăn của bạn bè người thân, cô giá trẻ ấy đã lao vào vùng chảo lửa tranh chấp, để rồi ngỡ ngàng nhận ra vẻ đẹp quyến rũ của mảnh đất này. Các đất nước Hồi giáo trong mắt cộng đồng thế giới là vùng đất với những ngặt nghèo và lạc hậu, hóa ra vô cùng đẹp đẽ trù phú. 13 đất nước mà cô đi qua đều có những dấu ấn khó quên, và đúng như tinh thần cuốn sách mang lại: “Khi còn trẻ, bạn phải sống ở Dubai.” Một hành trình truyển cảm hứng từ nắng, gió và văn hóa đa sắc tộc, đầy hiểm nguy nhưng cũng đẹp não nùng.

  1. Đường về nhà

Câu chuyện Đường về nhà chẳng có gì đâu, chỉ là hành trình đạp xe 3.395 km của một cô gái nhớnhà thôi. Đinh Phương Linh đã chọn cách về quê ăn tết không thể độc đáo hơn bằng cách đạp xe qua bao sương mù rét buốt, từ Bắc Kinh vạn dặm xa xôi để về Hà Nội thương mến. Bạn có thể nghĩ cô gái ấy điên rồi, nhưng “Nếu không điên bây giờ thì sau này sẽ già mất”. Trong hành trình kì lạ đó có những lần trái tim mệt mỏi, mắt đã mờ và guồng chân nặng nhọc, nhưng trên tất cả là câu chuyện cuộc sống cùng những tấm lòng bên đường đi khiến cô gái trẻ tiếp tục vững bước.

  1. Chân đi không mỏi

Cuốn sách này sốt một thời trong cộng đồng du lịch bụi và “Chân đi không mỏi” đã trở thành câu nói truyền cảm hứng cho biết bao người đam mê xê dịch ngoài kia. Theo chân vào hành trình của Đinh Hằng, chúng ta được khám pha biết bao vẻ đẹp tiềm ẩn và kì thú của các quốc gia Đông Nam Á. Bằng tâm hồn tự do và cởi mở, tác giả như cuốn người đọc vào chuyến trải nghiệm đầy thú vị của mình. Qua lăng kính của Đinh Hằng, hóa ra các quốc gia Đông Nam Á không hề tẻ nhạt một chút nào, và vẫn có những điều đáng yêu đang chờ bạn tìm hiểu. “Bởi những con đường vẫn luôn dạy tôi rằng, khi ta sống trong hiện tại, tận hưởng nó thì chính những khoảnh khắc sẽ là hạnh phúc đích thực.”

  1. Ăn, Cầu Nguyện, Yêu

Bạn có muốn theo chân một người phụ nữ vừa li hôn chồng và đang vật lộn với chính mình đi đến các vùng đất mới không? Hành trình của Elizabeth Gilbert hóa ra là câu chuyện tìm lại tình yêu với cuộc sống và bản ngã của bản thân. Cô đến Y để ăn, đến Ấn Độ để cầu nguyện và đến Bali để yêu một lần nữa, bởi “Ai đến Bali cũng có một tình yêu để mang về”. Minh chứng rõ ràng về việc đi du lịch một mình không hề cô đơn khi bạn biết tận hưởng những điều nhỏ bé trong hành trình đó. Và khi bạn đủ lòng yêu bản thân và cuộc sống, một tình yêu khác sẽ tự tìm đến bạn. Nếu bế tắc với cuộc sống này, hãy xách balo lên và làm theo tiếng gọi của trái tim nhé.

  1. Hội hè miên man

Quãng đời hạnh phúc nhất của Ernest Hemingway có lẽ đã được ông gửi gắm trọn vẹn nhất qua tác phẩm này. Bạn sẽ được thấy một Paris đẹp mơ màng trong một buổi sớm mùa xuân, hay những cuộc vui bất tận khi màn đêm xuống. Một cuốc sách không quá dài nhưng vẫn khiến bạn phải say mê với bữa tiệc chữ nghĩa mà Hemingway thể hiện. Và phong vị mơ hồ của Paris qua con mắt trải nghiệm của ông đã hiện lên chân thực và đẹp đẽ nhất, đẹp đến mức không một thước phim nào thể hiện được. Một thành phố tình yêu hiện lên vừa ngọt ngào lại bí ẩn, vừa xao xuyến lại khó nắm bắt như chính người tình  trong mộng. “Nếu bạn may mắn được sống ở Paris trong tuổi thanh xuân, thì cho dù có đi đâu trong suốt đường đời còn lại, Paris vẫn ở trong bạn, bởi Paris là một cuộc hội hè miên man.”

Bài viết liên quan

Thêm bình luận