6 năm ngày mất của Jimmy ‘The Rev’ Sullivan

Chắc hẳn các fan của ban nhạc Avenged Sevenfold (A7X) vẫn còn nhớ thời điểm cuối năm 2009, khi làng nhạc rock thế giới nhận được tin dữ: Jimmy ‘The Rev’ Sullivan – tay trống cự phách A7X được phát hiện qua đời ngày 28 tháng 12 tại nhà riêng ở Nam California.

Đã có nhiều tranh luận trong kết quả khám nghiệm tử thi của anh, cho đến ngày 9 tháng 6 năm 2010, nguyên nhân của cái chết đã được tiết lộ. Anh đã bị nhiễm độc Polydrug cấp tính do ảnh hưởng của sự kết hợp giữa Oxycodone, Oxymorphone, Diazepam/Nordiazepam và Ethanol… Tay trống có biệt danh “The Rev” đã qua đời khi mới 28 tuổi.

The Rev tên thật là James Owen Sulliva

The Rev là một trong những thành viên sáng lập nên A7X. Sự ra đi đột ngột của anh quả thực là sự mất mát to lớn đối với gia đình với bạn bè, các fan hâm mộ và chính các thành viên của A7X ở thời điểm đó. Anh không chỉ là tay trống xuất sắc mà còn là một người bạn rất đặc biệt của A7X. Một vị trí khó có thể thay thế trong lòng những người anh em ban nhạc đã gắn bó với anh suốt 10 năm hoạt động âm nhạc.

Dù năm 2010 tay trống lừng danh Mike Portnoy đã gia nhập A7X và sau đó là sự thay thế mới của tay trống Arin Ilejay nhưng có lẽ hình ảnh của The Rev vẫn luôn còn mãi trong tâm trí các fan hâm mộ cũng như các thành viên ban nhạc. Hiện tại Brooks Wackerman là tay trống mới của ban nhạc (anh gia nhập A7X năm 2015).

Avenged Sevenfold đã dành riêng cho anh ca khúc “So Far Away” tưởng niệm đến anh. Đây là ca khúc đầu tiên mà tay guitarist Synyster Gate viết toàn bộ lấy cảm xúc từ cái chết bất ngờ của The Rev. Khi trình diễn bài hát này trong các buổi diễn của mình, ca sĩ M. Shadows thường yêu cầu khán giả tạo ánh sáng bằng cách dùng hộp quẹt hoặc điện thoại di động và những cánh tay hoà cùng ban nhạc.

Phần trình diễn ca khúc So Far Away tại Rock Am Ring

Bài viết liên quan

Thêm bình luận