Anh em Gallagher ‘tái hợp’ trong phim tài liệu về ban nhạc Oasis

Vì thế, hẳn họ sẽ bất ngờ khi biết hai anh em sẽ cùng xuất hiện trên màn bạc, trong bộ phim tài liệu kể về ban nhạc Oasis.

Dự kiến được phát hành vào năm 2016, bộ phim tài liệu này kể về lịch sử của Oasis, từ khi mới thành lập hồi năm 1991. Phim sẽ đề cập tới album đầu tay Definitely Maybe đã gặt hái thành công ở mức hiện tượng và album kế tiếp (What’s the Story) Morning Glory?


Anh em nghệ sĩ rock Anh Noel và Liam Gallapher. Ảnh: tenementtv.com

Nhà phát hành phim Independent cho biết bộ phim chưa được đặt tên này do Mat Whitecross đạo diễn và James Gay-Rees sản xuất. Gay-Rees là nhà sản xuất phim tài liệu về nữ ca sĩ tài danh yểu mệnh Amy Winehouse.

Được coi là một trong những nghệ sĩ tiên phong của làng nhạc Britpop, Oasis đã gặt hái thành công lớn trong những năm 1990 và tiêu thụ hơn 70 triệu đĩa trên toàn thế giới.

Sau khi Oasis giải thể, Liam thành lập và giữ vai trò thành viên trụ cột của nhóm nhạc mới, mang tên Beady Eye. Tuy nhiên, ban nhạc này đã tan rã sau khi phát hành có 2 album.

Trong khi đó, Noel theo đuổi sự nghiệp solo. Hiện mối quan hệ giữa 2 anh em vẫn rất căng thẳng. “5 tháng qua, tôi không hề gặp Liam. Chúng tôi chỉ trao đổi với nhau qua tin nhắn. Cậu ta thường xúc phạm tôi” – Noel cho biết.

Nhà làm phim Whitecross từng giành giải Gấu Bạc tại LHP Berlin năm 2006 với phim The Road to Guantanamo. Ông đã đạo diễn nhiều video nhạc cho ban nhạc Coldplay và còn làm phim tiểu sử về nghệ sĩ rock Anh Ian Dury.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Bài viết liên quan

Thêm bình luận