Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc thi âm nhạc?

Trở thành một tài năng âm nhạc, hay nói khác hơn, để có những bước đệm đến với sự nghiệp âm nhạc không còn là điều quá hiếm hoi với sự bùng nổ của các cuộc thi tìm kiếm tài năng như hiện nay. Bên cạnh những đòi hỏi ngày càng cao về chuyên môn, thẩm mỹ thì tâm lý của thí sinh khi mang lại ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thi. Bạn đã thực sự sẵn sàng cho những cuộc thi như thế chưa? Để mTrend giúp bạn nhé!

CHUẨN BỊ TÂM LÝ

Lo lắng, hồi hộp sẽ là tâm lý chung của số đông khi đi thi. Điều đó không hẳn tiêu cực. Bởi nghĩ mà xem, vì bạn không hời hợt, vì bạn nghiêm túc với những điều mình đang làm nên lo lắng là điều không thể tránh. Tuy nhiên, lo lắng quá nhiều chắc chắn không tốt tí nào đâu. “Mình có làm được không?”, “Liệu ban giám khảo sẽ hài lòng với mình chứ?”, “Lỡ đâu mắc lỗi sai thì sao?”,… Những câu hỏi mang tính hoài nghi như vậy sẽ không giúp bạn nhiều hơn, thâm chí gieo vào bạn một tâm lý tiêu cực. Hãy thử “Mình sẽ làm gì để gây ấn tượng cho ban giám khảo?”, “Mình cần chuẩn bị gì cho buổi thi hôm ấy?”,… Đấy. Bạn thấy sự khác biệt chưa nào?

Chuẩn bị tâm lý vô cùng quan trọng khi đến với các cuộc thi âm nhạc.

ĐỘNG LỰC PHẤN ĐẤU

Động lực là động cơ thúc đẩy tất cả các hành động của con người, giúp hướng nguồn năng lượng bản thân vào những hành vi có mục đích, và dựa trên nền tảng cảm xúc. Hãy xác định rõ động lực của bạn từ đâu, bạn làm điều này vì ai, phần thưởng cho sự phấn đấu nỗ lực đó là gì. Khi có động lực phấn đấu, bạn sẽ càng thêm quyết tâm hướng tới mục tiêu của mình.

TRAU DỒI CHUYÊN MÔN

Hãy chắc rằng bạn có sự chuẩn bị tốt về chuyên môn khi đến với các cuộc thi âm nhạc. Mình đâu thể mang theo một trái tim yêu âm nhạc, rồi cho rằng mình xứng đáng chiến thắng vì có đam mê cháy bỏng. Hãy thuyết phục ban giám khảo bằng chính tài năng, cá tính âm nhạc, khả năng trình diễn, sự thu hút trong bạn. Chắc chắn họ sẽ không bỏ qua những thí sinh tiềm năng như thế đâu.

Trau dồi chuyên môn để có những phần thi thật tốt.

ĐỪNG LƠ LÀ SỨC KHỎE

Sức khỏe là điều cực kỳ quan trọng khi bạn tham gia bất kỳ cuộc thi nào, dù nhỏ hay lớn. Nhớ ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý để có một tinh thần và thể trạng tốt khi đi thi bạn nhé!

KHAI THÁC TIỀM NĂNG ÂM NHẠC TRONG BẠN

Đôi khi ta không hề biết rằng bản thân có những tiềm năng âm nhạc mà chính mình chưa thể khai thác hết được. Những cuộc thi sẽ là quá trình đánh thức và nuôi dưỡng khả năng âm nhạc trong bạn. Được phát hiện và sử dụng tối đa khả năng của bản thân chẳng phải là điều hạnh phúc nhất sao?

THẤT BẠI LÀ MẸ THÀNH CÔNG

Lỡ thiếu chút may mắn… Đừng buồn nhé, bởi kiến thức là vô tận. Bạn sẽ nhận được rất là nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế rất hữu ích từ ban giám khảo hay những thí sinh khác. Trình diễn trước mọi người, đặc biệt là ban giam khảo là những trải nghiệm tuyêt vời sẽ giúp các bạn tự tin hơn trước đám đông. Bên cạnh đó, những đóng góp từ ban giám khảo, hiệu ứng từ khan giả sẽ là hành trang giúp bạn tự tin hơn trong các lần biểu diễn cũng như cuộc thi sau này.

Được trình diễn trước ban giám khảo và khán giả là trải nghiệm tuyệt vời.

mTrend tổng hợp.

Hình ảnh: Google.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận