Bàn luận xoay quanh Guns N’ Roses nhân dịp có tin đồn ban nhạc tái hợp

Gần 20 năm kể từ sự kiện guitarist Slash rời Guns N’ Roses cùng sự ra đi khác của ban nhạc. Bên cạnh những mâu thuẫn được cho là không thể giải quyết giữa Axl Roses và Slash thì mới đây rộ lên tin đồn ban nhạc sẽ tái hợp với đội hình nguyên thuỷ.

Nhắc đến Guns N’ Roses (GNR) chắc hẳn không rockfan nào không bồi hồi bởi những hit đã làm tên tuổi của họ. Những ca khúc hit được cho là nhập môn nhạc rock của các rockfan. Có thể nhắc lại những bản hit như “Sweet Child O’ Mine”. “Paradise City”, “Welcome to the Jungle”, “Patience”, “Don’t Cry”, “November Rain”, “Civil War”… Đội hình “trong mơ” của họ là quãng thời gian từ 1987 – 1996 với Axl Rose, Slash, Izzy Stradlin, Duff McKagan và Steven Adler. Đây có thể coi là quãng thời gian đẹp nhất với cái tên GNR.

Một GNR “dreamteam”

Tháng 10/1996, tay guitar Slash chính thức tuyên bố mình không còn là thành viên của GNR và bắt đầu các dự án riêng của mình với khá nhiều dự án ban nhạc khác nhau. Hiện tại anh vẫn tiếp tục ra album và đi tour với cái tên Slash. Với dự án solo thì anh chỉ cho ra đời được 1 album cùng tên vào năm 2010. Sau đó dường như đã gặp được người tâm đầu ý hợp là tay ca sĩ Myles Kennedy, Slash kết hợp cùng Myles Kennedy & The Conspirators cho ra đời 2 album vào năm 2012 và 2014. Hiện tại đội hình này đang thành công trên các chặng tour khắp thế giới.

Trở lại về đội hình cũ của GNR, sau sự ra đi của các thành viên thì thủ lĩnh Axl Rose vẫn kiên quyết giữ cái tên ban nhạc mình. Và phải mất một khoảng thời gian dài tới 14 năm và và số tiền 13 triệu đô để GNR cho ra đời album thứ 6 mang tên “Chinese Democracy” (phát hành vào năm 2008). Nhưng album này bị coi là thất bại của ban nhạc. Trong khoảng thời gian dài đó thì GNR vẫn đi tour và có nhiều sự thay thế các vị trí trong ban nhạc. Axl Rose vẫn kiên cường với đứa con GNR của mình.

Quay trở lại tin đồn tái hợp của GNR thì một tờ báo đã tiết lộ là nếu “phi vụ” này hoàn thành thì ban nhạc sẽ kiếm được một hợp đồng béo bở trị giá gần 77 triệu đô với các show diễn khắp thế giới. Vẫn tiếp tục là tin đồn về câu chuyện khi thời gian gần đây Axl Rose và Slash đã có nói chuyện với nhau. Đi kèm theo là tuyên bố của 2 promoters (nhà tổ chức): một ở Bồ Đào Nha với festival Rock in Rio Lisboa và một ở ÚC với Soundwave 2016 rằng họ đang đàm phán với GNR để ban nhạc sẽ là một headliner của chương trình. Tuy nhiên thông tin show diễn ở Úc cũng nhanh chóng bị phủ nhận. Mọi chuyện vẫn tiếp tục tạo nhiều suy đoán khi tay guitar DJ Ashba cũng đã rời GNR sau 6 năm gắn bó. Anh này tham gia vào GNR vào năm 2009.

Người hâm mộ thì vẫn hé lên những tia hi vọng về sự tái hợp của dreamteam (đội hình trong mơ) này. Slash năm nay đã 50 tuổi, cùng những đồng môn GNR cũ là guitarist Izzy Stradlin (53 tuổi), bassist Duff McKagen (51 tuổi) và tay trống Steven Adler (50 tuổi) đang có những dự án riêng của mình. Axl Rose (53 tuổi) thì vẫn một thân một mình giữ vững tên tuổi của GNR. Liệu họ sẽ tái hợp? Chỉ có vấn đề thời gian mới trả lời được câu hỏi này cho chúng ta. Gần đây nhất mà mọi người thấy GNR “nguyên thuỷ” là tại Rock and Roll Hall of Fame 2012 khi Slash, Duff McKagan và Steven Adler có mặt để đón nhận sự vinh danh của GNR. Trong khi Axl Rose từ chối tham dự sự kiện.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận