Bí quyết lôi cuốn người khác phái bằng những bước nhảy nóng bỏng

Nếu ví vẻ đẹp hình thể như một vũ khí để “hạ gục” đối phương thì khiêu vũ chính là bộ môn “võ thuật” dạy cho bạn cách sử dụng thuần thục món vũ khí đó.

Phô diễn sự quyến rũ của bản thân qua những bước nhảy là một nghệ thuật, vậy làm thế nào để cơ thể của bạn trở thành một “tác phẩm nghệ thuật” với những chuyển động lướt theo vũ điệu một cách đầy tự tin và thu hút nhất? Để mTrend bật mí cho bạn nhé!

Chuyển động hông thuần thục

Phần hông chính là bộ phận quan trọng nhất để bạn trông thật gợi cảm khi nhảy. Luyện tập cho phần hông thật uyển chuyển, nhẹ nhàng qua các bước sau:

– Tưởng tượng như bạn đang lắc vòng, lắc thật nhẹ và nhịp nhàng phần hông theo chuyển động của vòng, sau đó giảm từ từ. Bạn có thể mua về cho mình một chiếc vòng để tự tập tại nhà, thường xuyên luyện tập sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn trong việc sử dụng vùng hông khi nhảy.

mTrend gợi ý: Tập vũ điệu Salsa với những động tác lắc hông “điên cuồng”.

– Giữ cân bằng trên bàn chân lúc nhảy sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn vùng hông của mình.

– Khi nhảy cố gắng giữ đầu gối và bàn chân của bạn luôn hướng vào bên trong, điều này sẽ giúp hông bạn chuyển động trong phạm vi rộng hơn.

– Luôn giữ thẳng chân, khi đứng, và khi lượn vòng hoặc lắc lư hông của bạn

– Thỉnh thoảng thay đổi tốc độ khi nhảy. Khi bạn đang di chuyển hông, tập trung vào làm một vài vòng tròn hông thật chậm, sau đó thỉnh thoảng tăng tốc lên.

– Nếu bạn muốn trở nên nổi bật hơn, bạn có thể thử những điệu nhảy sexy phổ biến như twerking, trong đó có việc cúi xuống để lắc hông và mông của bạn.

Twerk – điệu nhảy nóng bỏng, giúp bạn luyện tập vùng hông, lưng cong, dáng thẳng rất thú vị – một gợi ý từ mTrend.

Giữ đôi cánh tay thật thoải mái

Khi nhảy, cơ thể là phần chính cần được nhấn mạnh, nhưng nếu cánh tay bạn cứng đờ hoặc chuyển động gượng gạo, điều đó sẽ làm mất đi sự tự nhiên và phá hỏng hiệu quả của những chuyển động khác. Đôi cánh tay cử động nhịp nhàng sẽ giúp gia tăng độ uyển chuyển của bạn, đồng thời người xem cũng sẽ thấy được sự đam mê, yêu thích của bạn với bài nhảy.

– Bạn nên đặt cánh tay tại một trong bốn vị trí sau: trên đầu, phía sau đầu, ở ngang ngực, hoăc bên cạnh hông và co gập nhẹ ở phần khuỷ tay.

– Nếu bàn tay của bạn đặt ở phía sau đầu, bạn nên uốn cong khuỷu, hai bàn tay nắm vào nhau, nhẹ nhàng di chuyển phần hông, động tác này sẽ giúp bạn trông thật gợi cảm.

– Giữ bàn tay của bạn trong trạng thái thư giãn, nắm nhẹ.

– Nếu bạn muốn đường cong của vòng 1 trở nên thật gợi cảm, đưa nhẹ cánh tay ra sau đầu hoặc ưỡn người về phía trước và đẩy 2 tay ra sau hông.

– Luôn luôn di chuyển cánh tay của bạn theo điệu nhạc.

– Thỉnh thoảng đưa tay di chuyển dọc theo hai bên cơ thể hoặc luồn tay vào tóc, bạn sẽ phát huy được “thần thái” quyến rũ của mình hơn.

Cánh tay phải chuẩn như Lâm Vĩnh Hải thì mTrend mới “duyệt” nè!

Gương mặt cũng là một “vũ khí”

Biểu cảm trên gương mặt chính là “son phấn” tô điểm cho động tác của bạn trở nên quyến rũ và hấp dẫn người nhìn hơn. Đứng trước một tấm gương lớn và thực hiện những bài tập sau để cải thiện cách biểu cảm trên khuôn mặt.

– Cười bằng mắt, bạn hãy nở một nụ cười thật tươi và sau đó dùng tay che nụ cười ấy lại, và chỉ để lộ đôi mắt của mình.

– Khi khiêu vũ, đôi khi nên “liếc mắt đưa tình” với người mà bạn đang “để ý” trong vòng vài giây, sau đó nhìn xuống hoặc nhìn đi chỗ khác và tiếp tục nhảy. Điều này làm cho bạn có vẻ bí ẩn nhưng vẫn gợi mở.

– Giữ đầu và cổ của bạn thật thoải mái theo điệu nhạc.

Gợi ý từ mTrend: học hỏi Kiện tướng Dancesport Khánh Thy – biểu cảm trong từng bước nhảy!

Làm sao để “tiếp cận” bạn nhảy?

Mục đích của việc nhảy đôi khi là để gắn kết mọi người với nhau, và bạn sẽ có nhiều cơ hội nhảy cùng những người khác. Khi đó nên chú ý đến cách mà bạn nhảy của bạn phản hồi để tạo sự hòa hợp giữa hai người. Ngoài bản thân mình ra thì việc nhảy với người khác như thế nào cũng là một yếu tố quan trọng.

– Di chuyển từng bước thật chậm, tiến gần hơn đến bạn nhảy.

– Cố gắng giao tiếp bằng mắt. Nếu người đó nhìn trả hoặc mỉm cười với bạn, tiếp tục di chuyển gần hơn.

– Nếu bạn đang ở phía sau đối tác của bạn, nhẹ nhàng đặt tay lên hông của họ

– Nếu bạn đang ở phía trước, giữ cánh tay của bạn bên cạnh bạn, đặt đằng sau bạn hoặc bám nhẹ trên cổ bạn nhảy.

Tìm hiểu xem động tác nào khiến bạn gợi cảm nhất

Khiêu vũ là một chuỗi những chuyển động nhỏ khi hoà vào nhau nó sẽ giúp bạn có một điệu nhảy tuyệt vời.

Nghĩ xem những phần nào trên cơ thể bạn thu hút nhất. Cố gắng kiểm soát tốt chúng, bạn sẽ tự tin hơn và có khả năng nhảy tự do trên bất cứ nền nhạc nào một cách gợi cảm và linh hoạt.

Tìm hiểu thêm một số điệu nhảy hoặc khiêu vũ

Một số điệu múa sexy bao gồm tango, samba và salsa từ Mỹ Latinh hay múa bụng có nguồn gốc từ Trung Đông.

Bạn có thể xem trên DVD, internet những bài học về khiêu vũ để quyết định những điệu nhảy bạn muốn tìm hiểu.

Tham gia một lớp học khiêu vũ để có giáo viên hướng dẫn, và có bạn nhảy để luyện tập cùng. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi gặp phải một số tình huống trong công việc và trong cả cuộc sống, lúc mà “bỗng dưng bất ngờ” bạn lại cần sử dụng đến thế mạnh này đấy!

mTrend tổng hợp
Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Thêm bình luận