Biểu tượng rock nước Anh David Bowie tham gia soạn nhạc cho vở nhạc kịch ‘SpongeBob’

Biểu tượng rock Anh David Bowie (68 tuổi) đang cùng một số nhạc sĩ hàng đầu soạn nhạc cho vở nhạc kịch được dàn dựng dựa theo nhân vật hoạt hình SpongeBob. Vở nhạc kịch này sẽ ra mắt khán giả vào ngày 7/6/2016.

Ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc John Legend, siêu sao pop của những năm 1980 Cyndi Lauper, các thành viên của ban nhạc rock Aerosmith và các ban nhạc điện tử The Flaming Lips và They Might Be Giants cũng sẽ tham gia sáng tác nhạc cho SpongeBob The Musical.

Vở nhạc kịch được dàn dựng theo loạt phim hoạt hình  SpongeBob SquarePants, trong đó nhân vật chính, một bọt biển có thể nói như người sống trong một cây dứa ở một thành phố dưới nước có tên gọi là Bikini Bottom. Vở nhạc kịch sẽ được trình diễn ở Chicago khoảng 1 tháng, trước khi có khả năng tới Broadway ở New York.

Kể từ khi ra mắt khán giả hồi năm 1999, loạt phim hoạt hình truyền hình đã mang lại thành công lớn cho Nickelodeon, kênh truyền hình Mỹ dành cho trẻ em thuộc sự sở hữu của tập đoàn Viacom.

Biểu tượng rock Anh David Bowie và nhân vật hoạt hình SpongeBob

Thêm nữa, SpongeBob SquarePants còn chinh phục được nhiều khán giả người lớn, trong đó có cả Tổng thống Mỹ Barack Obama, mặc dù nhiều nhà hoạt động Công giáo bảo thủ chỉ trích chương trình này thậm tệ vì cho rằng nó mang nội dung phóng đãng và quan hệ đồng giới.

SpongeBob The Musical hiện là dự án sân khấu thứ 2 của Bowie. Ông từng “im hơi lặng tiếng” trong suốt 1 thập kỷ trước khi trở lại làng nhạc với album The Next Day phát hành hồi năm 2013. Bên cạnh dự án này, Bowie còn viết nhạc cho Lazarus, vở nhạc kịch sẽ có màn diễn ra mắt vào tháng 11 tại New York Theatre Workshop.

Vờ nhạc kịch Lazarus được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết khoa học hư cấu kinh điển The Man Who Fell to Earth, kể về một người ngoài hành tinh tới trái đất tìm kiếm nước rồi trở nên say mê truyền hình và thích uống rượu. Hồi năm 1976, Bowie từng thủ diễn chính trong bộ phimThe Man Who Fell to Earth, song ông không soạn nhạc cho tác phẩm này bởi có những tranh chấp về hợp đồng.

Là một diễn viên được đào tạo, Bowie còn giành được sự ca ngợi với nhân vật Joseph Merrick bị dị tật nặng trong vở nhạc kịch The Elephant Man, từng được trình diễn ở sân khấu Broadway trong những năm 1980-1981.

Tuấn Vĩ
Theo ABC

Bài viết liên quan

Thêm bình luận