Black Sabbath với tour diễn cuối cùng

Black Sabbath đại diện kì cựu của làng nhạc rock thế giới vừa tuyên bố họ sẽ có tour diễn cuối cùng trong sự nghiệp của họ vào năm 2016. Biểu tượng của âm nhạc Anh Quốc với những thành viên quen thuộc là bố già Ozzy Osbourne (ca sĩ), guitarist Tony Iommi, bassist Geezer Butler. Họ hiện tại đều là những ông già ở lứa tuổi U70.

Nhưng câu nói “gừng càng già cay” không bao giờ sai, mặc dù đã có tuổi nhưng khi Black Sabbath lên sân khấu thì không có khái niệm tuổi tác ở đây, ban nhạc vẫn cuồng nhiệt với những âm thanh heavy metal làm nên tên tuổi của mình. Có thể nói Black Sabbath là ban nhạc khai sinh ra dòng nhạc này.

“The End” là tên của tour diễn cuối cùng này và chắc chắn nó sẽ để lại một dấu ấn trong lòng những fan hâm mộ nhạc rock trên toàn cầu. Tour diễn sẽ chính thức khởi động vào tháng 1/2016 với những địa điểm tại Mỹ và Canada. Sau đó qua đến tháng 4/2016 thì ban nhạc sẽ đặt chân đến Úc và New Zealand. Hiện tại thông tin về các địa điểm khác đang được ban nhạc giấu kín nhưng chắc chắn châu Âu sẽ địa điểm không thể thiếu vắng của chặng tour này.

Đội hình nguyên thủy và hiện tại của Black Sabbath

Album gần nhất của ban nhạc là “13” được phát hành năm 2013. Đây là album đánh dấu sự trở lại của ban nhạc sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động. Album gần nhất của họ là “Forbidden” – được phát hành từ năm 1995. Mới đây thì ca sĩ chính Ozzy Osbourne cũng đã chia sẻ với báo giới rằng Black Sabbath sẽ không phát hành thêm album nào nữa. Như vậy với tour diễn “The End” này thì Black Sabbath sẽ chia tay với các fan hâm mộ sau gần nửa thế kỷ hoạt động âm nhạc (Black Sabbath thành lập vào năm 1968).

Trong tháng 11 này thì các fan châu Á và chính xác là Nhật Bản sẽ được thưởng thức phần trình diễn của bố già Ozzy Osbourne cùng những người bạn tại Ozzfest 2015. Đây cũng là festival do chính thủ lĩnh Ozzy sáng lập nên. Tất nhiên sẽ có nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của Black Sabbath sẽ được trình diễn.

Poster chính thức của Ozzfest 2015 tổ chức vào 22/11/2015 tới đây tại Nhật Bản

Bài viết liên quan

Thêm bình luận