Bruce Dickinson bắt tay vào việc thực hiện album mới

Mới đây ca sĩ của ban nhạc Iron Maiden vừa thông báo mình sẽ trở lại kế hoạch solo của mình với album thứ 7. Như vậy kể từ album Tyranny of Souls (phát hành 2005) thì hơn 10 năm sau, khán giả mới được thấy anh trong vai trò solo.

Bruce Dickinson ngoài vai trò là ca sĩ thì anh còn là một phi công và phát thanh viên. Năm 1981 anh tham gia vào Iron Maiden thay thế cho Paul Di’Anno (ông này từng biểu diễn tại Việt Nam). Năm 1993 anh rời ban nhạc nhưng sau đó 6 năm đã quay trở lại và gắn bó cho đến nay. Trong quãng thời gian tạm rời Iron Maiden anh phát hành được 4 album và sau khi trở về cùng với ban nhạc, anh đã cho ra mắt album thứ 6 trong sự nghiệp solo của mình vào năm 2005. Và nay thì anh vừa lên tiếng về việc phát hành album mới khi đã hồi phục sức khoẻ sau quá trình điều trị ung thư vào đầu năm 2015.

Bruce Dickinson

Theo tiết lộ độc quyền của anh với tạp chí Classic Rock thì Bruce đã hoàn thành được một nửa album và dự định sẽ làm nóng của buổi diễn của Iron Maiden vào năm 2016 bằng những chất liệu âm nhạc của riêng mình.

Hồi tháng 9/2015 thì Iron Maiden vừa phát hành album thứ 16 trong sự nghiệp của mình: The Book of Souls. Đây là một album đôi với thời lượng lên đến 92 phút. Lịch phát hành album cũng như tour diễn quảng bá đã dời lại một thời gian khi Iron Maiden dành cho Bruce Dickinson thời gian phục hồi sức khoẻ sau quá trình điều trị ung thư vào đầu 2015. Trong album mới có track nhạc If Eternity Should Fail là sáng tác của chính Bruce mà ban đầu anh dự định cho vào album solo của mình. Ngoài ra anh cũng đóng góp thêm 1 sáng tác là Empire of the Clouds. Như vậy là một thời gian dài kể từ album Powerslave (1984), Bruce mới có đóng góp 2 ca khúc do tự chính anh sáng tác cho Iron Maiden.

Ban nhạc Iron Maiden

The Book Of Souls World Tour quảng bá cho album mới sẽ bắt đầu tháng 2 tại một số thành phố ở Mỹ. Sau đó Iron Maiden sẽ bắt đầu hành trình qua các châu lục từ Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Châu Úc, Châu Phi và Châu Âu. Lịch tour ban nhạc đã kín cho đến tháng 8 năm sau với điểm dừng tại Wacken Open Air – Đức.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận