BRUNO MARS HỐT BẠC TẠI GRAMMY 2018 VỚI 7 GIẢI THƯỞNG

Năm vừa qua chắc chắn là một năm rất thành công trong sự nghiệp âm nhạc của Bruno Mars. Điều đó đã được thể hiện qua 7 giải thưởng danh giá mà anh nhận được tại Grammy.

Nhiều người đã mong chờ xem liệu hip hop có thể thống trị lễ trao giải Grammy lần này hay không. Tuy nhiên, Jay-Z, nghệ sĩ hip hop với 8 đề cử tại Grammy 2018 hoàn toàn phải bước ra về tay trắng. Và R&B mới là thể loại được xướng tên ở sự kiện lần này.

Bruno Mars, nam ca sĩ đại diện cho dòng nhạc R&B đã chiến thắng cả 7 giải thưởng được đề cử. Có thể kể đến gồm album và bản thu âm xuất sắc nhất năm cho “24K Magic”, ca khúc của năm cho “That’s What I Like”, ca khúc R&B và trình diễn R&B xuất sắc nhất cho “That’s What I Like”. “24K Magic” còn được nhận giải album điện tử xuất sắc nhất và album R&B xuất sắc nhất.

“Đừng ngắt lời tôi nữa mà Grammy, làm ơn”, Bruno Mars hài hước đề cập đến việc Grammy liên tục xướng tên anh trong đêm trao giải.

Nhìn chung, kết quả Grammy năm nay chứa đựng khá nhiều bất ngờ. Cho tới trước lễ trao giải, giới quan sát vẫn dành nhiều thiện cảm cho Kendrick Lamar với album “DAMN”. cũng như ca khúc “HUMBLE”.

Sau Bruno Mars, Kendrick Lamar chính là cái tên thứ hai bội thu tại Grammy lần này. Anh đã có cho mình 5 giải thưởng. Trong số đó có giải MV xuất sắc nhất dành cho “HUMBLE”. tác phẩm này cũng giành luôn cả giải ca khúc rap xuất sắc nhất và trình diễn rap xuất sắc nhất.

Album rap xuất sắc nhất cũng dành cho Kendrick Lamar. Khi phát biểu trên sân khấu, anh đã dành lời cảm ơn cho những người đã góp công tạo ra ca khúc. Trong số đó, có cả Jay-Z người được đề cử nhiều nhưng hoàn toàn trắng tay.

“Đây là một giải thưởng đặc biệt. Nó giúp tôi nhìn nhận lại một cách chính xác về định nghĩa của người nghệ sĩ. Đó không phải là quần áo, xe hơi… Đó chính là một thế hệ mới. Jay-Z, Nas, Puff, họ đã cho tôi thấy về thế giới nhạc rap qua những ca từ, giai điệu của họ”, Lamar chia sẻ.

Alessia Cara, một trong hai chủ nhân của bản hit Stay cùng DJ Zedd, người thắng giải nghệ sĩ mới của năm cũng có những chia sẻ rất thú vị, rằng cô đã có ước mơ và chuẩn bị cho mình một bài phát biểu trước sân khấu Grammy từ khi còn bé. Cô thường xuyên tập luyện nó trong phòng tắm. Trong suốt hơn 3,5 giờ phát sóng, Cara là nữ nghệ sĩ duy nhất có giải tại Grammy lần này.

Ed Sheeran, cái tên vô cùng hot trong năm vừa qua lại chỉ nhận được 2 giải thưởng. Album pop xuất sắc nhất dành cho “Divide” và trình diễn pop solo xuất sắc nhất cho “Shape of You”. Tuy nhiên nam ca sĩ người Anh đã không đến nhận giải. Năm 2016, nhờ bản hit “Thinkin’ Out Loud”, anh cũng từng giành một cú đúp. Và như vậy, Ed Sheeran tới nay đã có tổng cộng 4 tượng vàng Grammy trong sự nghiệp.

Trong khi đó, là ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng, nhưng SZA rốt cuộc phải chấp nhận thất bại. Rapper mới nổi thực tế là nữ nghệ sĩ solo có nhiều đề cử nhất tại Grammy 2018. Song, SZA cuối cùng chưa thể sở hữu bất cứ “kèn vàng” nào sau buổi tối 28/1.

(Nguồn: Star2)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận