CA SĨ NÀO KIẾM TIỀN ‘KHỦNG’ NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2017?

Năm 2017 đã bước vào những ngày cuối cùng của tháng 12, mới đây tạp chí Forbes đã công bố danh sách ca sĩ có thu nhập cao nhất thế giới trong suốt cả năm qua.

Sau một năm làm việc cật lực, đã đến lúc các nghệ sĩ gặt hái thành quả của mình. Vừa mới đây, Forbes đã công bố danh sách những ca sĩ có thu nhập cao nhất năm 2017. Không quá ngạc nhiên, Sean Combs, nghệ sĩ da màu với tên gọi Diddy một lần nữa vinh dự trở thành nghệ sĩ âm nhạc có thu nhập khủng nhất trong năm nay. Theo sau đó lần lượt là những cái tên cộm cán khác như Beyoncé, Drake, The Weeknd và Coldplay…

Dữ liệu trong bảng xếp hạng được tổng hợp trong khoảng thời gian một năm, dựa trên thu nhập trước thuế từ ngày 1/6/2016 đến ngày 1/6/2017. Nhờ chuyến lưu diễn “Bad Boy Family Reunion Tour” cũng như việc kinh thương hiệu rượu Ciroc và bán cổ phần từ công ty Sean John của Diddy, nghệ sĩ kiêm doanh nhân này đã thu về 130 triệu USD chỉ riêng trong 365 ngày qua.

Theo sau Didd chính là diva Beyoncé với 105 triệu USD, chủ yếu đến từ “Formation World Tour”. Kế đến là Drake, anh bỏ túi 95 triệu USD nhờ “Boy Meets World Tour” cộng với hợp đồng quảng cáo từ Nike, Apple Music và Sprite. The Weeknd chiếm vị trí thứ 4 với 92 triệu USD, và Coldplay khép lại top 5 với 88 triệu USD.

Một điều đáng lưu ý là cả hai cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng năm ngoái là Taylor Swift và One Direction đều trượt chân khỏi top 10 trong năm nay. Trong khi Taylor Swift vẫn đều đặn ghi dấu ấn với những sản phẩm âm nhạc đình đám thì kết quả của One Direction là không quá ngạc nhiên khi những anh chàng này không hề có sản phẩm nào nổi bật trong năm qua.

Taylor Swift performs during the 99.7 NOW! POPTOPIA at SAP Center on December 2, 2017 in San Jose, California. (Photo by C Flanigan/FilmMagic)

Theo một thành viên của The Weeknd chia sẻ, rõ ràng có thể thấy được, doanh thu của các nghệ sĩ không còn đến quá nhiều từ việc ra mắt các sản phẩm. Phần lớn đó là từ những hoạt động kinh doanh hoặc bán vé tour diễn. Trong số top 25 năm nay, chỉ có Taylor Swift (hạng 17) và Jay-Z (hạng 19) là không có chuyến lưu diễn nào suốt thời gian tính dữ liệu.

Dưới đây là top 10 nghệ sỹ âm nhạc có thu nhập cao nhất năm 2017 do Forbes công bố:

Diddy (130 triệu USD)
Beyoncé (105 triệu USD)
Drake (94 triệu USD)
The Weeknd (92 triệu USD)
Coldplay (88 triệu USD)
Guns N’ Roses (84 triệu USD)
Justin Bieber (83.5 triệu USD)
Bruce Springsteen (75 triệu USD)
Adele (69 triệu USD)
Metallica (66.5 triệu USD)
(Nguồn: Star2)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận