Cảm nhận album mới I Worship Chaos của Children Of Bodom

Album mới nhất của ban nhạc Phần Lan được nhiều fan Việt Nam yêu thích mới phát hành hồi đầu tháng 10. Điều đặc biệt trong album này là không có sự góp mặt của tay guitar Roope Latvala (anh gắn bó với ban nhạc từ 2003 đến khi chia tay ban nhạc vào tháng 5/2015). Như vậy là thủ lĩnh Alexi Laiho sẽ là người kiêm nhiệm luôn tất cả các track guitar của album mới này.

Điều này có vẻ cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng của album và nó đã tạo cho các fan bất ngờ. Đầu tiên chính là ca khúc “Morrigan” – được ban nhạc chọn thực hiện music video trước đó. Một track nhạc khá ấn tượng, đặc sắc từ phần nền keyboard cho đến phần solo của Laiho. Người ta lại thấy một giọng hát khàn đục của anh thuở nào.

Đảm nhiệm trọng trách nặng nề khi vừa là ca sĩ và ôm đồm hết guitar accord cũng như solo. Alexi Laiho tạo dấu ấn bởi những câu riff guitar sắc nét, “nặng đô”. Ví dụ như track “My Bodom (I Am the Only One)” có thể thấy sự kết hợp xen kẽ tốc độ của thrash metal và độ chậm của melodic death metal. Sự “chặt chém” trong các câu guitar cũng là một trong những đặc trưng của anh chàng này và nó hiện rõ xuyên suốt album mới.

Cây keyboard tiếp tục mang lại hiệu ứng tốt cho album. Đặc trưng của dòng nhạc melodic death metal thường có phần nền được ôm đồm bởi keyboard. Thậm chí là những phần solo keyboard đầy tốc độ, so bè với guitar. Trong album keyboardist Janne Wirman đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.

Trong “I Worship Chaos” có thể thấy sự ảnh hưởng rõ nét từ thrash metal và melodic death. Tuy nhiên ban nhạc cũng đã lồng ghép thêm những âm giai của một chút gothic, một chút prog và thậm chí còn thấp thoáng mùi của Glam rock thập niên 80. “Prayer for the Afflicted” cũng là một track nhạc xuất sắc trong album. Một bản với sự nặng nề của guitar và giọng khàn chậm rãi, kết hợp những câu riff song hành khá hay ho. Ca khúc này như sự chuyển tiếp cho phần tiếp theo của album.

“All for Nothing” gây ấn tượng mạnh bởi phần solo guitar quá hay. Alexi Laiho ghi quá rõ dấu ấn của mình qua album thứ 9 của ban nhạc. “Widdershins” là một cái kết hoàn hảo cho một album melodic death metal hay của năm 2015. Những bạn mới “tập” nghe metal cũng có thể “nhấm nháp” album mới này mà không bị quá hớp.

Các bản deluxe của I Worship Chaos còn có thêm 3 track nhạc cover, đây như là một tiền lệ từ các album trước của Children Of Bodom. Đó là bản “Danger Zone” của Kenny Loggins, ca khúc “Black Winter Day” của Amorphis và “Mistress of Taboo” của Plasmatics.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận