Chân dung Sebastian Bach – chàng ca sĩ cá tính của Skidrow

Đừng nhầm anh với tên nhà soạn nhạc nổi tiếng ở thế kỷ 18, Sebastian Bach là ca sĩ chính tạo nên tên tuổi của ban nhạc Skidrow và hiện tại đang thành công với dự án solo của mình.

Anh gia nhập vào Skidrow vào năm 1987. Thời điểm này Skidrow chỉ là ban nhạc “hạng hai”, chuyên mở màn cho các tên tuổi khác như Bon Jovi, Judas Priest, Kiss… Sau khi được sự giúp đỡ của Jon Bon Jovi thì ban nhạc được một hợp đồng thu âm với Atlantic Records vào năm 1988. Sau khi nhận được sự đầu tư của hãng đĩa này, Skidrow đã chuyên tâm vào sáng tác và đến đầu năm 1989 đã tung ra album đầu tay “Skidrow”. Điều này đã tạo bước ngoặt đưa tên tuổi ban nhạc lên 1 tầm mới.

Ban nhạc Skidrow

“Skidrow” là một album quá hay của ban nhạc bởi nó rất đặc trưng cho phong cách của Skidrow, bởi những bài hát có giai điệu, tiết tấu rất mạch lạc, các âm giai chát chúa tưởng như đối lập lại kết hợp nhuần nhuyễn với cảm xúc ngẫu hứng. Rất nhiều ca khúc trong album để lại dấu ấn sâu đậm trong tim người hâm mộ như : Big Guns, Youth Gone Wild. Nhưng tuyệt vời nhất vẫn là bản tình ca “I Remember You” và bài hát lên án chế độ xã hội Mỹ: 18 and Life.

Giọng hát cao, dày và âm vực cực lớn, đầy nội lực của Sebastian Bach chính là tài sản quý giá nhất của ban nhạc Skidrow. Năm 1991, album thứ 2 của ban nhạc là “Slave to the Grind” phát hành và giành thành công vang dội. Đưa tên tuổi của Skidrow ngang hàng với các ban nhạc hardrock khác. Đây là album đầu tiên của dòng nhạc heavy metal đứng vị trí số 1 tại bảng xếp hạng Billboard 200. Những hit “Slave to the Grind”, “Wasted Time”, “In a Darkened Room” đến giờ nghe lại vẫn còn nổi da gà…

Nhưng thật tiếc có một thưc tế không thể phủ nhận là Skidrow không có sức sáng tạo vô tận như AC-DC hay Iron Maiden ….. Năm 1993 EP B-Side our Selves ra đời nhằm thỏa mãn mong muốn của người hâm mộ nhưng kết quả là sự thất vọng hoàn toàn! Cố gắng hơn nữa SKidrow tung ra album thứ 3 “Subhuman Race” vào năm 1995 nhằm cứu vớt chút danh dự và người hâm mộ nhưng chính album này là con dao đã giết chết chút cảm tình cuối cùng của những người hâm mộ. Vì quá thất vọng với album này Sebastian Bach đã rời nhóm, ngoài ra Sebastian Bach bỏ nhóm còn vì bất đồng về quan điểm sáng tác với Dave Sabo.

Trong thời gian gắn bó với Skidrow, anh chàng này cũng đã gây nhiều scandal như lao vào đánh các khán giả bên dưới, mặc chiếc áo thun in dòng chữ “AIDS Kills Fags Dead” – có ý nhạo báng những người đồng giới – trong lúc biểu diễn. Sau này anh luôn xin lỗi và thú nhận rằng việc mặc chiếc áo do 1 fan ném lên sân khấu là “hành động ngu xuẩn nhất trong đời mà tôi từng làm”.

Sau khi rời Skidrow thì anh tham gia 1 vài dự án âm nhạc và phát hành album live “Bring ‘Em Bach Alive!” vào năm 1999 với khá nhiều bản thu live khi anh còn ở Skidrow. Đây là album đầu tiên của anh trên bước đường solo của mình. Phải tận đến năm 2007 thì Bach mới tung ra được album studio mang tên Angel Down. Sau đó 2 album tiếp theo cũng nhận được sự đón nhận từ các fan là Kicking & Screaming (2011) và Give ‘Em Hell (2014). Hiện đang ở tuổi 47 nhưng Bach vẫn đang còn nhiều kế hoạch cho dự án solo của mình cũng như những chặng tour trên toàn thế giới. Mới đây vào 8/2015, anh chàng này vừa kết hôn với 1 cô gái gốc Việt tên Suzanne Le.

Hình ảnh đám cưới của Bach và Suzanne Le

Bài viết liên quan

Thêm bình luận