CHỦ NHÂN BẢN “HIT” “CHIỀU HÔM ẤY” – JAYKII: “KHI ÂM NHẠC CỦA MÌNH BỊ GIỐNG VỚI AI KHÁC, ĐÓ LÀ SỰ THẤT BẠI”

Tối ngày 16/1, JayKii – chủ nhân bản “hit” triệu lượt nghe “Chiều hôm ấy” đã chính thức ra mắt khán giả và truyền thông với showcase vũ kịch đặc biệt được đầu tư chỉn chu, hoành tráng tại TP.HCM.

Tối ngày 16/1, lần đầu tiên JayKii chính thức xuất hiện trước công chúng và báo chí với showcase vũ kịch hoành tráng tại TP.HCM. Tại showcase này, JayKii đã trình diễn 4 ca khúc, trong đó có hai bản “hit” được đông đảo khán giả biết đến là “Chiều hôm ấy” và “Vài tháng sau”. Đặc biệt, hai ca khúc mới “Giá như anh” và “Như ngày hôm qua” (nhạc phim “Lala: Hãy để em yêu anh”) trên sân khấu cũng được anh ra mắt tới khán  giả cả nước .

JayKii tên thật là Trần Anh Quân, anh từng lọt vào top 10 chương trình “Vietnam Idol 2013”.

JayKii  tạo được tên tuổi tới khán giả với hơn 130 triệu lượt nghe trên một trang nhạc trực tuyến và hơn 43 triệu lượt xem MV trên kênh Youtube. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những so sánh rằng âm nhạc của JayKii có phần giống với Mr. Siro, nam ca sĩ đã thẳng thắn thể hiện quan điểm cá nhân trong buổi họp báo: “Mỗi một nghệ sĩ, mỗi một con người đều có một cái cá tính của riêng mình, không ai giống ai cả. Trước đây, khi ca khúc “Chiều hôm ấy” mới được ra mắt, JayKii cũng nhận được nhiều ý kiến cho rằng cái sản phẩm của mình khá giống với anh Mr.Siro. Thật sự JayKii là một người rất thích anh Mr.Siro và âm nhạc của anh ấy. Nhưng mỗi khi mình đặt bút viết nhạc, nếu cảm thấy giống thì mình đều bỏ đi, không viết tiếp nữa. Đối với riêng JayKii, khi mà âm nhạc của mình bị giống với ai đó, đó là sự thất bại”.

“Mỗi sản phẩm khi mà mình làm ra đều là một câu chuyện, một tâm sự thật của mình. Nhưng khi có được mọi người đón nhận hay không, đó lại là một áp lực rất lớn đối với người nghệ sĩ mới như JayKii. Đúng là khi ca khúc “Chiều hôm ấy” bắt đầu nhận được sự quan tâm và chia sẻ nhiều từ phía mọi người, JayKii đã bị áp lực. Nhưng đó không phải là lý do để JayKii chùn bước, mà thực sự là một động lực để mình cố gắng nhiều hơn trong nghệ thuật và đến gần hơn với những khán giả yêu mến mình. JayKii có thể đảm bảo rằng âm nhạc của JayKii sẽ không bao giờ một màu”, nam ca sĩ khẳng định.

JayKii tên thật là Trần Anh Quân, anh từng lọt vào top 10 chương trình “Vietnam Idol 2013”. Sở dĩ có nghệ danh JayKii, anh chia sẻ: “Cái tên Anh Quân trước đây đã đi cùng JayKii trong một thời giai dài. Trải qua quá nhiều chuyện, JayKii muốn khép lại những điều đã cũ và mở ra một trang mới. JayKii muốn để mọi người biết rằng ngày 1/7/2017 là ngày mà ca sĩ JayKii ra đời”. Ca khúc “Chiều hôm ấy” và tên gọi mới như đánh dấu sự trở lại của một ca sĩ hoàn toàn mới trong showbiz sau 4 năm vắng bóng.

(Nguồn: kenh14)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận