Chương trình từ thiện Vết Sẹo Cuộc Đời 6 mang tên “Tình Mẹ”

Nối tiếp sự thành công của năm chương trình “Vết sẹo cuộc đời” trước đó, dự án “Vết sẹo cuộc đời 6” (Scar Of Life 6) năm 2016 mang chủ đề “Tình Mẹ” đã được chính thức khởi động vào ngày 9/5/2016.

Chương trình “Vết sẹo cuộc đời” đã đi được chặng đường 5 năm và đang bước vào năm thứ 6 với mục đích kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim trên khắp Việt Nam có cơ hội được phẫu thuật. Qua 5 năm diễn ra, chương trình “Vết sẹo cuộc đời” đã cứu sống hơn 1.000 em bé bị bệnh tim bẩm sinh. Với mong muốn chương trình từ thiện “Vết sẹo cuộc đời” trở thành một chương trình thường niên kêu gọi cộng đồng chung tay cứu sống các em, một lần nữa Đại sứ Quỹ Nhịp Tim Việt Nam Ngô Thanh Vân cùng Chương Trình Nhịp Tim Việt Nam của quỹ từ thiện Vinacapital Foundation tiếp tục mang đến “Vết sẹo cuộc đời 6” cũng với thông điệp và ý nghĩa như thế.

 

Ca sĩ – Diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ về việc chọn chủ đề “Tình Mẹ” cho chiến dịch năm nay: “Trong chiến tranh những người mẹ vượt mọi gian nan, đưa thân che chắn để bảo vệ cho con được bình an. Trong hòa bình, những người mẹ có con bị bệnh tim vẫn ngày đêm phải chiến đấu trên con đường giành lại sự sống cho con và chính lúc họ bất lực gục ngã là lúc cần đến sự tiếp sức của mỗi chúng ta”.

Vết sẹo cuộc đời” 6 chủ đề “Tình Mẹ” sẽ được khởi động với chiến dịch “1.000 tấm hình chụp cùng mẹ” và “Câu chuyện về mẹ” với mong muốn có được sự quan tâm của cộng đồng biết đến chương trình, chia sẻ lan rộng và góp phần tham gia bằng cách gửi hình cùng câu chuyện về tình mẹ con.

Đêm sự kiện chính của “Vết sẹo cuộc đời 6” sẽ là một đêm nghệ thuật – ẩm thực cùng âm nhạc được tổ chức vào 27/5/2016 với sự tham gia của 600 khách mời là những nghệ sỹ và doanh nhân. Đại sứ của chương trình năm nay là các nghệ sĩ: ca sỹ Hồng Nhung, NSƯT Linh Nga và diễn viên Tăng Thanh Hà. Các nhà hảo tâm có thể quyên góp qua hình thức mua vé tham dự tham gia đấu giá các vật phẩm đặc biệt trong chương trình.

Điểm nhấn đặc biệt của dự án năm nay là bộ phim ngắn “Mười Bước Chân”, lấy cảm hứng từ một câu chuyện về căn bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng. Phim kể về cậu bé bị bệnh tim rất nặng và niềm hi vọng của người mẹ mong con mình hồi sinh qua những bước đi trong cuộc sống vượt qua bệnh tật. Phim do đạo diễn trẻ Trần Quế Ngọc – người biết đến với nhiều tác phẩm đậm nét nhân văn về thân phận con người như “Đỗ quyên trong mưa”, “Dòng sông thương nhớ”, “Người đứng trong gió” thực hiện. Đạo diễn hình ảnh là Diệp Thế Vinh từ HK Films.

Mỗi năm một chủ đề nhưng “Vết sẹo cuộc đời” chỉ có một mục đích là cứu thêm thật nhiều em cho đến một ngày không còn em nào phải mất vì không được phẫu thuật. Hãy tiếp sức cho những người mẹ trên hành trình đi tìm sự sống cho con! Trái tim con hồi sinh, trái tim mẹ hạnh phúc!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận