Dark Moor phát hành album Project X

Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng bởi đội bóng hoàng gia Real Madrid mà còn là quê hương của ban nhạc neo-classical metal và symphonic power metal Dark Moor. Ban nhạc vừa phát hành album thứ 10 của mình vào 6/11 vừa qua.

“Project X” được sản xuất bởi Luigi Stefanini (người từng thực hiện cho các ban nhạc Rhapsody Of Fire, Labyrinth, Vision Divine).

Tracklist

01. November 3023
02. Abduction
03. Beyond The Stars
04. Conspiracy Revealed
05. I Want To Believe
06. Bon Voyage!
07. The Existence
08. Imperial Earth
09. Gabriel
10. There’s Something In The Skies
Ban nhạc cho biết họ cũng đang tiến hành thực 3 music video các ca khúc nằm trong album mới này.

Dark Moor được thành lập bởi 2 tay guitar Enrik Garcia và Javier Rubio vào năm 1993. Khi đó, đội ngũ của Dark Moor thường không ổn định. Trong những năm đầu tiên, họ cần cù sáng tác các ca khúc của riêng mình cùng với việc cover lại nhiều bài hát nổi tiếng ở các quán bar. Đến năm 1996, họ đã có bản demo đầu tiên Tales of the Dark Moor. Bản demo này có vài ca khúc được nằm trong album đầu tay của nhóm 3 năm sau đó. Và cùng thời gian đó, Dark Moor có sự tham gia của những thành viên mới, những người đã hoàn chỉnh ban nhạc và đưa Dark Moor trở nên nổi tiếng, đó là tay bass Anan Kaddouri và tay trống Jorge Saez. Tháng 8 năm 1999, Dark Moor đã ghi âm album đầu tiên, Shadowland – một cái tên sặc mùi power – tại Madrid. Album này giành được khá nhiều sự chú ý ở khắp châu âu và cả ở Nhật, Nam Mỹ. Hầu hết các bài hát trong đĩa này đều năm trong các đĩa demo trước đó. Một tour diễn vong quanh Tây Ban Nha cùng sự góp mặt của Demons & Wizard được thực hiện, và các fan rất mong chờ sự ra đời của album tiếp theo từ Dark Moor.

Dark Moor là một ban chơi symphonic power đơn thuần và mang tính melodic hơn và thể hiện khá hơn cái gọi là neo-classical. Điểm mạnh nữa trong nhạc của họ là sự kết hợp hài hoà của keyboard và guitar. Dark Moor không dùng nhiều nhạc cụ của dàn nhạc giao hưởng mà chủ yếu chỉ dùng violin.

Hình ảnh promo mới nhất của Dark Moor


Bài viết liên quan

Thêm bình luận