Dấu ấn funky mạnh mẽ trong single mới của Trọng Hiếu

Tiếp nối những dự án thú vị từ đầu năm 2016, ngày 13/5/2016 vừa qua, quán quân Vietnam Idol 2015 “Trọng Hiếu”, tiếp tục cho ra đĩa đơn mang đậm dấu ấn cá nhân với tên gọi “Bước đến bên em” (Step to you). Với chất liệu âm nhạc funky sôi động kết hợp cùng ca từ chân thực gần gũi, “Bước đến bên em” (Step to you) có thể được xem như một ca khúc “đo ni đóng giày” mà Khắc Hưng viết riêng cho Trọng Hiếu giúp khai thác toàn bộ lợi thế về giọng hát, vũ đạo cũng như phong cách của chàng idol này.

Thời gian gần đây, thể loại disco-funk đang quay trở lại một cách đậm nét trên thị trường âm nhạc thế giới với các đại diện mạnh mẽ như Bruno Mars, Marc Ronson, Justin Timberlake… Đặc biệt, từ sau sự ra đi mới đây của nghệ sỹ gạo cội Prince, funk dường như đang thống trị trở lại thị trường âm nhạc toàn cầu. Trọng Hiếu luôn muốn hoà mình vào dòng chảy âm nhạc quốc tế và sự kết hợp lần này với nhà sản xuất âm nhạc trẻ Khắc Hưng là một trong những bước đi khẳng định sự khám phá và chấp nhận thử thách của những nghệ sỹ trẻ.

Khắc Hưng nhận định: “Hiếu là chàng một ca sĩ sở hữu một chất giọng khàn và ấm, thực chất là phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau. Với “Bước đến bên em” (Step to you), tôi muốn khai thác kỹ năng xử lý tiết tấu của Trọng Hiếu. Với tư duy âm nhạc rất văn minh cộng thêm với việc Hiếu lớn lên ở nước ngoài, tiếp nhận nền văn hoá phương Tây nên việc thể hiện những ca khúc upbeat như thế này sẽ là một luồng gió mới cho thị trường âm nhạc Việt Nam. Thể loại âm nhạc Funky cũng là dấu mốc để Trọng Hiếu định hình phong cách âm nhạc mà anh đang theo đuổi”.

CÂU CHUYỆN TÌNH YÊU THÚ VỊ TRONG MV BƯỚC ĐẾN BÊN EM (STEP TO YOU)
MV “Bước đến bên em” (Step to you) mô tả một cuộc đuổi bắt giữa chàng trai và một bóng hồng xinh đẹp. Mục đích cuối cùng của cuộc rượt đuổi ngoạn mục ấy, chàng cần phải tìm ra cơ hội để chạm vào trái tim nàng – một cách mãnh liệt. “The more you step in, the more you see” – với tình yêu, chỉ có chúng ta tự tạo ra các rào cản cho mình. Hãy yêu như chưa bao giờ được yêu và tận hưởng dư vị ngọt ngào sau tất cả những cố gắng.

Hầu hết các cảnh quay trong MV “Bước đến bên em” (Step to you) được thực hiện tại đảo quốc sư tử Singapore với kiến trúc hiện đại, đa dạng nhằm khai thác những góc máy mới lạ. Kết hợp cùng với các pha nhào lộn, bay nhảy, đánh võ gay cấn, “Bước đến bên em” (Step to you) là một MV độc đáo được Trọng Hiếu và ekip của mình trau chuốt đầu tư từ phần ý tưởng cho tới khâu thực hiện.

EKIP THỰC HIỆN:
Sáng tác/ Composer: Khắc Hưng
Hoà âm phối khí/ Arrangement: Khắc Hưng
Phòng thu/ Studio: Thanh Tâm, AD
Cố vấn âm nhạc/Music Executive Producer: Huy Tuấn
Giám đốc sản xuất MV/ MV Executive Producer: Linh Trịnh
Đạo diễn/ Director: Linh Trịnh, Lâm Đạo Đạo
Giám đốc hình ảnh/Art Director: Bobby Nguyễn
Kịch bản/ MV Script: Khánh Linh
Đạo diễn hình ảnh/ D.O.P: Đức Bi F.N.P
Dựng phim/ Editor: An Đặng
Làm màu/ Colorista: Dennis Võ
Diễn viên/ Actress: Vũ Ngọc Anh
Quản lý dự án/ Project Manager: Tuyền Đặng
Quản lý sản xuất/ Producer: Ka Nguyễn, Tân Dương
Quản lý nghệ sĩ/ Talent Manager: Uyên Trịnh, Vy Lê
Quay phim/ Camera Operator: Đức Bi, Lâm Đạo Đạo, Tân Dương
Thiết kế/ Designer: Jerry Mập, Tuấn Maxx
Nhiếp ảnh gia/ Photographer: Bobby Nguyễn
Cascadeur: AXN Hồ Hiếu
Trang điểm/ M.U.A: Hiển, Đinh Trần
Stylist: Cid
Trang phục/ Costume: Kin Concept, SuitupbySid
Trợ lý nghệ sĩ/ Talent Assistant: Dương An
Trợ lý sản xuất/ Production Assistant: Shalynn Vũ, Khánh Duy
Hậu cần/ Logistic: Nghĩa Nguyễn, Ngọc Trương

Bài viết liên quan

Thêm bình luận