Deep Purple được giới thiệu vào Rock and Roll Hall Of Fame

Cuối cùng thì ban nhạc rock kì cựu của Anh Quốc cũng đã được xướng tên vào Sảnh danh vọng Rock n Roll. Việc được xướng tên đến thời điểm hiện tại quả là điều thiệt thòi cho ban nhạc thành lập vào năm 1968 này.

Không người yêu nhạc rock nào lại không biết cái tên Deep Purple với những hit như Burn, Fireball, Child in Time, Highway Star, Smoke On The Water… Ban nhạc được coi là huyền thoại của dòng nhạc heavy metal này đến nay đã tiêu thụ được hơn 100 triệu album toàn cầu với số lượng 19 album được phát hành chính thức. Ban nhạc từng được đưa vào cuốn sách kỷ lục Guinness với danh hiệu “loudest band in the world” – ban nhạc ồn ào nhất thể giới. Bởi trong buổi diễn của Deep Purple tại London Rainbow Theatre thì tiếng ồn đo được mức 117 dB. Ba khán giả tham dự show diễn đã bị bất tỉnh bởi âm thanh.

Đội hình “gốc” làm nên tên tuổi của Deep Purple

Quay trở lại Rock and Roll Hall Of Fame thì vào năm 2012 và 2013, Deep Purple là một trong những cái tên được đề cử nhưng không hiểu sao mãi đến 2015 này thì họ mới chính thức có mặt. Rất nhiều ồn ào từ báo giới về việc này. Mới đây thì tay trống của ban nhạc là Ian Paice phát biểu: “The Hall Of Fame phải nên xấu hổ vì không giới thiệu chúng tôi vào sớm. Hãy nhìn một cái tên được vinh danh trước đây, tôi không biết họ là ai, họ đã làm được gì cho nhạc rock n’ roll. Chẳng làm được gì!!!”

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 08 tháng 4/2016 tại Brooklyn, New York’s Barclays Center, Mỹ. Năm nay ngoài Deep Purple thì các nhóm nhạc cũng được giới thiệu là: Cheap Trick, Chicago và Steve Miller. Ngoài ra cũng có sự góp mặt của ban nhạc hip-hop NWA. Trong đêm trao giải này người hâm mô hy vọng sẽ thấy được sự xuất hiện của tay guitar Ritchie Blackmore – một trong những thành viên thuở đầu thành lập của Deep Purple. Ông rời ban nhạc vào năm 1993.

Các ban nhạc sẽ góp mặt vào Rock Hall 2016

Hiện tại có rất nhiều ban nhạc có tiếng tăm vẫn chưa được đề cử vào Rock and Roll Hall Of Fame như: Bon Jovi, Motorhead, Iron Maiden, Judas Priest, Motley Crue, Def Leppard…

Bài viết liên quan

Thêm bình luận