Dream Theater giới thiệu ca khúc mới ‘The Gift of Music’

Một thông tin vui dành cho các fan của ban nhạc progressive metal danh tiếng này khi họ vừa đăng tải bản nhạc mới. Sáng tác nằm trong một concept album hoành tráng mà Dream Theater sẽ phát hành vào năm 2016 tới.

Dream Theater chọn Rolling Stone là kênh để giới thiệu ca khúc mới này. Concept album mới sẽ mang tên The Astonishing với khá nhiều nhân vật và vùng đất xuất hiện trong đó. Cũng đã 15 năm kể từ album Metropolis Pt. 2: Scenes From a Memory (phát hành năm 1999) thì Dream Theater mới cùng nhau thực hiện một concept album. Và album thứ 13 trong sự nghiệp của ban nhạc được guitarist John Petrucci bắt đầu viết vào thời điểm giữa 2013.

Ca khúc ‘The Gift of Music’

Dream Theater hoàn thành việc thu âm cho album đôi nào vào tháng 9, công đoạn mix và master được hoàn thành sau đó một tháng. Album dự kiến sẽ phát hành vào ngày 29/1/2016 bởi hãng đĩa Roadrunner. Sau đó ban nhạc sẽ có kế hoạch làm chặng tour quảng bá cho album tại Châu Âu.

Dream Theater là ban nhạc theo đuổi dòng nhạc progressive metal đòi hỏi kỹ thuật và trình độ của người nghệ sĩ ở mức độ cao. Ban nhạc thành lập vào năm 1985. Trong suốt 30 năm hoạt động âm nhạc của mình ban nhạc đã phát hành 12 album và số lượng bán đạt con số hơn 12 triệu bản trên toàn cầu. Dream Theater là ban nhạc mà bất cứ các rockfan nào đều phải nên biết và tìm nghe những album xuất sắc như Images and Words, Metropolis Pt. 2: Scenes from a Memory.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận