Đừng nghĩ bạn không thể hát tốt hơn, mTrend sẽ chứng minh điều đó!

Không phải ai sinh ra cũng sở hữu một chất giọng tốt, truyền cảm, vì đó một phần cũng là khả năng thiên phú của mỗi người. Nhưng nếu bạn thật sự muốn cải thiện, thì chỉ cần dành thời gian kiên trì tập luyện! mTrend sẽ giúp bạn một tay với những bí quyết cải thiện giọng hát, để bạn có thể tự tin tỏa sáng như một ngôi sao thực thụ!

 mTrend tin rằng, chỉ cần bạn hát bằng đam mê cùng với sự cố gắng luyện tập thì bạn sẽ truyền được cảm xúc tới trái tim người nghe

 1. Hãy hát bằng cả trái tim

Thuộc lòng bí quyết: Hát hay không bằng hay hát. Nếu như không tin rằng mình có thể hát hay, thì chắc chắn bạn không thể hát hay. Đừng tự ti vì giọng mình quá thấp, hơi không đủ, hoặc tiếng nói bé… mọi thứ sẽ thay đổi nếu bạn đầu tư đôi chút thời gian.

Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu về người viết bài hát, hoàn cảnh ra đời của những bài hát đó điều này sẽ giúp bạn biết mình đang hát về điều gì, câu chuyện mà mình gửi gắm cũng như cảm xúc phải truyền đạt như thế nào?

Khi hiểu được bài hát thì bạn mới thật sự có thể tự tin hát và thể hiện bằng cả trái tim, bằng cảm xúc thật của mình. Dù kĩ thuật không hoàn hảo, nhưng bạn sẽ vẫn lôi cuốn được người nghe bằng cảm xúc và câu chuyện của mình.

Hát bằng tất cả trái tim chính là bước đầu tiên giúp bạn cải thiện giọng hát của mình

2. Chọn bài hát phù hợp với chất giọng

Dùng một máy ghi âm ghi lại giọng hát của mình. Sau đó nghe các ca sĩ khác và so sánh. Bạn nên hát những bài hát của các ca sĩ có chất giọng giống chất giọng của bạn.

Các ca sĩ luôn được sự trợ giúp và tư vấn chuyên môn để chọn bài phù hợp. Bạn cũng có thể xin sự giúp đỡ từ dân thanh nhạc để biết giọng hát của mình phù hợp với thể loại nào, bài hát nào. Đây là cách vừa nhanh, vừa đỡ tốn công.

Nghe kĩ các bài hát của ca sĩ trên Tv hay trên mạng. Chú ý và học hỏi cách người ta điều khiển hơi thở, kiểm soát giọng, âm lượng hát và nhìn phong cách biểu diễn của họ qua ánh mắt, một vài cử chỉ. Bạn cũng thử đứng trước gương vừa hát vừa làm theo như vậy.

Chọn cho mình một bài hát phù hợp với chất giọng của riêng mình

3. Tìm nốt thấp nhất của bạn 

Hãy thử hát nốt thấp nhất và nốt cao nhất của bạn, rồi ghi lại trên giấy. Tìm xem có bao nhiêu nốt giữa nốt thấp nhất và nốt cao nhất và bạn sẽ phần nào nắm bắt được quãng giọng của mình. Chọn một ca khúc phù hợp với quãng giọng đó.

4. Luyện tập thường xuyên

Chọn cho mình một vài bài tủ để luyện theo, nhớ lựa chọn loại nhạc mà bạn có thể tự tin trình diễn để dễ dàng hơn trong quá trình luyện tập. Mỗi ngày tập hát không cần mất nhiều thời gian chỉ 5-10 phút thậm chí trong lúc tắm hoặc trong lúc nấu ăn bạn cũng có thể tự ngân nga những giai điệu tuyệt vời để luyện hát.

mTrend khuyên bạn hãy nhớ câu khẩu quyết “Hát hay không bằng hay hát”. Luyện tập thường xuyên thì không có lý do gì mà bạn lại không thể sở hữu giọng ca oanh vàng.

Đừng ngần ngại bỏ ra vài phút trong ngày để có được giọng hát tuyệt vời bạn nhé!

 mTrend

Bài viết liên quan

Thêm bình luận