Evanescence trở lại với Ozzfest Japan

Tháng 4/2015, trên website chính thức của mình, ban nhạc alternative rock của Mỹ này thông báo họ sẽ trở lại vào tháng 11 tới đây tại Ozzfest Nhật Bản. Như vậy sau gần 3 năm thì các rockfan mới có dịp thưởng thức phần trình diễn của Evanescence. Được biết trước khi qua Nhật thì ban nhạc sẽ có 3 buổi diễn ở Mỹ.

Sự trở lại lần này của ban nhạc có sự thay đổi trong đội hình khi tay guitar Terry Balsamo (gắn bó với ban nhạc từ năm 2003) đã rời band vào tháng 8/2015, thay thế anh là cô nàng quốc tịch Đức: Jen Majura – cũng là một nhân vật tài năng có thể hát, chơi guitar và đang là bassist của ban nhạc Equilibrium. Như vậy Evanescence đã có sự xuất hiện 2 thành viên nữ – bên cạnh thủ lĩnh Amy Lee.

Mới đây thì ban nhạc cũng trả lời phỏng vấn với RollingStone.com rằng Evanescence vẫn chưa có kế hoạch gì cho việc bắt tay thực hiện những chất liệu âm nhạc mới và họ vẫn sẽ chú tâm vào các chặng tour vào năm sau 2016. Nếu kể từ lúc thành lập đến nay (1995) thì ban nhạc đã có quá trình 20 năm hoạt động âm nhạc. Tuy nhiên ban nhạc cũng chỉ mới có trong tay 3 album chính thức, 1 album live.

Không thể phủ nhận được sự thành công của Evanescence khi phát hành album đầu tay Fallen (2003). Album này đã đưa tên tuổi ban nhạc lên một tầm mới với những hit đến tận bây giờ vẫn thịnh hành như “Bring Me to Life”, “Going Under”, “My Immortal”. Cũng chính từ đây vào năm 2004, Evanescence đã giành được hai giải Grammy cho 2 đề cử Best New Artist và Best Hard Rock Performance (với ca khúc Bring Me to Life). Album này bán ra hơn 7 triệu bản ở thị trường Mỹ và tổng cộng 17 triệu bản trên toàn cầu.

Amy Lee bên cạnh 2 giải thưởng Grammy danh giá

Năm 2006 thì ban nhạc tiếp tục phát hành album thứ hai mang tên “The Open Door”. Chất nhạc bắt đầu có thay đổi khi xuất hiện thêm những chất liệu của gothic rock, symphonic rock. Đây cũng đều dễ hiểu khi giọng hát chính của ban nhạc là nữ và Amy Lee cũng là một pianist chuyên nghiệp. Một số hits của album là: “Lithium”, “Sweet Sacrifice” và “Good Enough”. Trong album có ca khúc “Lacrymosa” ảnh hưởng từ giai điệu từ bản nhạc cổ điển của Mozart là Lacrimosa. Album cũng đạt một số thành công nhất định khi bán ra được 5 triệu bản trên toàn cầu.

Phải đến 5 năm sau thì Evanescence mới phát hành album thứ 3 – cùng tên với ban nhạc. Amy Lee cho biết album mới này của ban nhạc mang nhiều âm hưởng gothic rock, nu metal, hard rock và tất nhiên có cả những chất liệu của electro. Chất nhạc cũng chịu ảnh hưởng từ các tên tuổi như Björk, Depeche Mode, Massive Attack…

Sau khi phát hành album thứ 3 này thì ban nhạc bắt đầu chặng The Evanescence Tour và kết thúc vào năm 2012. Ban nhạc vào khoảng thời gian tạm nghỉ ngơi với những kế hoạch riêng. Như Amy Lee thực hiện 1 album soundtrack mang tên Aftermath (cho bộ phim War Story) và tháng 7/2014, cô sinh hạ con trai đầu lòng.

Với sự trở lại này của Evanescence thì hy vọng các fan hâm mộ sẽ sớm có được trên tay album thứ 4 với những chất liệu sáng tạo không dừng của ban nhạc.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận