Giới thiệu ban nhạc Hinder

Là một ban nhạc hard rock chỉ mới thành lập năm 2001, Hinder là một trong những ban nhạc gây chú ý với chất nhạc hoài cổ của mình. Chúng ta có thể thấy đâu đó hình ảnh của những nghệ sĩ hard rock hay glam rock của thập niên 80 qua phong cách trình diễn của ban nhạc.

Sáng lập với ba thành viên ban đầu là ca sĩ Austin John Winkler, guitarist Joe “Blower” Garvey và tay trống Cody Hanson, Hinder được sự săn đón của nhiều hãng đĩa danh tiếng trước khi phát hành album đầu tiên. Có lẽ EP đầu tay của họ “Far From Close” (2003) đã gây chú ý nhiều. Ban nhạc từng ngồi làm việc với các hãng đĩa như Atlantic Records, Roadrunner Records và cuối họ chọn mặt gửi vàng với Universal Records vào năm 2005.

Đội hình hiện tại của Hinder

Không lâu sau đó họ phát hành album đầu tiên của mình Extreme Behavior và đạt thành công. Album nhanh chóng dành được số lượng tiêu thụ hơn 3 triệu bản và giành được 3 đĩa bạch kim ở thị trường Mỹ. Đưa tên tuổi ban nhạc vào thị trường âm nhạc đầy khắc nghiệt tại Mỹ. Album lọt vào vị trí số 6 của bảng xếp hàng Billboard 200, đứng top tại thị trường Úc với vị trí số 1 tại Australian ARIA Albums Chart. Các hit đáng chú ý của album là “Get Stoned”, “Lips of an Angel”, “Better Than Me”…

Tiếp tục với những chất liệu cho album tiếp theo, Hinder mạnh dạn đem thêm vào sáng tác của mình những ảnh hưởng hoài cổ của glam metal. Hai single đầu tiên của album mới là “Use Me” “Without You” nhanh chóng được sự đón nhận của các fan. Tháng 11/2008, album thứ hai Take It to the Limit chính thức phát hành. Tuy nhiên nó không đạt thành công như album đầu tiên khi chỉ tiêu thụ khoảng 500.000 bản ở Mỹ. Điều đặc biệt ở Hinder là ban nhạc thường có thêm những bản thu acoustic riêng cho 1 số sáng tác và nằm trong các track bonus.

Một số bản cover của Hinder cũng gây chú ý cho các fan cũng như giới mộ điệu là bản “Born to Be Wild” (cover lại của Steppenwolf) – nằm trong bản deluxe album đầu tiên. Ca khúc này cũng được ban nhạc thực hiện music video ấn tượng không kém. Trong album thứ hai của mình, cũng là một bản bonus track, ca khúc Thunderstruck của tiền bối AC/DC đã được Hinder chơi lại.


Hai album kế tiếp của ban nhạc là “All American Nightmare” (2010) và “Welcome to the Freakshow”(2012) không đạt được nhiều thành công và đột phá như trước. Cuối 2013 thì ban nhạc thông báo ca sĩ chính Austin Winkler chia tay Hinder sau 12 năm gắn bó. Được biết thì anh này tách ra và theo đuổi con đường solo riêng của mình với nghệ danh Austin John. Gần đây anh bắt đầu những đoạn preview dài 15 giây trên kênh Instagram của mình. Anh cho biết album solo đầu tay của mình sẽ phát hành trong năm 2015 này.

Quay trở lại đội hình Hinder thì sau khi chia tay ca sĩ chính họ vẫn chưa có động thái gì về việc tìm người thay thế khi cuối 2014, ban nhạc công bố sắp phát hành album thứ 5 của mình mang tên “When the Smoke Clears”. Hai tháng sau, Marshal Dutton được giới thiệu sẽ là ca sĩ chính thức của ban nhạc. Anh này từng tham gia vào việc sáng tác nhạc với Hinder từ năm 2009. Tháng 5/2015, album thứ 5 của Hinder chính thức phát hành. Tuy nhiên sự thay đổi mới này cũng chưa tạo được ấn tượng gì bởi cái bóng của Austin Winkler quá lớn.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận