Giới thiệu phim tài liệu Kurt Cobain: Montage of Heck

Sắp tới đây thì Universal Music sẽ phát hành 1 CD đặc biệt mang tên Montage of Heck: The Home Recordings vào ngày 13/11. Đây cũng là album soundtrack của bộ phim tài liệu Kurt Cobain: Montage of Heck- được trình chiếu đầu tiên tại liên hoan phim Sundance Film Festival 2015.

Đây là album đầu tiên và cũng là duy nhất trên danh nghĩa của Kurt Cobain mặc dù anh đã ra đi gần 20 năm. Đúng như tên gọi của album thì 13 ca khúc nằm trong CD được tìm thấy trong máy cassettes của Kurt. Quay trở lại CD thì ngoài album chính thức gồm 13 track nhạc thì sẽ có bản deluxe gồm 31 track gồm những trạck nhạc, phần nói chuyện, và cả những bản thu đầy đủ.

Được HBO trình chiếu tại Mỹ vào hồi tháng 5/2015. “Kurt Cobain: Montage of Heck” được thực hiện bởi đạo diễn Brett Morgen. Anh này vào năm 2007 đã gặp gỡ và làm việc với Courtney Love – cô vợ của Kurt Cobain. Đây cùng là bộ phim tài liệu đầu tiên thực hiện có sự hợp tác của gia đình thủ lĩnh Nirvana. Bộ phim tài liệu gồm những cảnh quay phần trình diễn của Nirvana cũng như những bài hát chưa từng công bố, có thước phim gia đình quý giá. Ngoài những quay thật thì trong phim cũng xuất hiện nhiều phân cảnh được thực hiện bằng hình họa. Frances Bean Cobain – cô con gái duy nhất của Kurt Cobain và Courtney Love là nhà đồng sản xuất bộ phim tài liệu này.

Bộ phim cũng được chọn trình chiếu giới hạn tại 1 số rạp phim ở Mỹ và Anh quốc. Bản DVD và Blu-ray dự kiến sẽ phát hành cùng ngày phát hành với album soundtrack là 13/11 tới đây. Nhiều nhà báo đến từ các tạp chí như Rolling Stone, The Hollywood Reporter, Entertainment Weekly đã đánh giá cao bộ phim tài liệu này.

Đây là một bộ phim tài liệu quý giá mà các fan của Nirvana phải nên tìm xem bởi sự chân thật và cách làm rất hay ho của êkíp sản xuất.

Kurt Cobain được biết đến là thủ lĩnh ban nhạc grunge Nirvana đến từ Seatle, Mỹ. Ban nhạc này hoạt động vào năm 1987 và tạm dừng vào năm 1994 sau cái chết của Kurt – anh đã tự sát bằng một phát súng. Nirvana đã đạt thành công mỹ mãn khi đã bán ra được 25 triệu album tại Mỹ và tổng cộng 75 triệu album toàn cầu,. Sau cái chết của Kurt Cobain thì ban nhạc vẫn cho phát hành một số album tuyển chọn cùng với sự ra đời hàng chục thước phim tài liệu khai thác cuộc đời Kurt Cobain và Nirvana.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận