Gợi ý xây dựng hình tượng trong hoạt động nghệ thuật

Bạn nghe rất nhiều rằng một nghệ sĩ phải có hình tượng riêng theo cách mình mong muốn. Họ phải mất rất nhiều thời gian thậm chí cả sự nghiệp vẫn loay hoay với điều đó. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp đó, để mTrend gợi ý cho bạn nhé!

Thay đổi hình ảnh
Hãy thay đổi thói quen và hình ảnh của bản thân. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã trở nên tai tiếng chỉ vì những thứ họ nói, làm, viết. Vì thế nếu không muốn “gậy ông đập lưng ông”, bạn nên thay đổi từ bây giờ, quên đi những hành động tiêu cực, tạo cho mình một thói quen sống tích cực mỗi ngày. Người ta sẽ không quan tâm lắm nếu bạn luôn làm tốt trong thời gian dài nhưng sẽ lên tiếng chỉ trích nếu bạn chỉ mắc một lỗi nhỏ.

Giá trị cốt lõi
Hình tượng của bạn được xây dụng nên từ suy nghĩ, từ ngữ và phản ứng từ mọi người, vì đó là những gì họ nghĩ về bạn. Bạn phải kiểm soát nó, định hướng những gì bạn muốn người khác thấy ở mình và nói về mình. Đó chính là giá trị cốt lỗi của bạn – thứ duy đi được lâu dài với bạn suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Hãy cho người khác thấy giá trị cốt lõi của mình.

Trở thành người giỏi:
Để ghi dấu ấn trong lòng công chúng khi hoạt động nghệ thuật, điều cơ bản nhất là bạn phải giỏi, phải có tài năng thực sự, không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức. Khi đó bạn đã tiến được 1 bước gần hơn tới khán giả để họ có thể dễ dàng công nhận mình.

Muốn được mọi người công nhận, bạn phải thực sự có tài năng.

Biến mình thành một thương hiệu uy tín
Bạn phải thật nghiêm túc trong cách hành động và thực hiện bất kì công việc nào và hình thành cho mình một tính cách nổi bật để người khác có thể dễ dàng nhận ra. Hãy biến mình thành một thương hiệu uy tín mà mỗi khi nhắc đến, khán giả sẽ biết được bạn đặc biệt thế nào. Nói thế không có nghĩa là xúi bạn đi làm chuyện khác người, mà hãy là chính mình. Bởi chính bản thân bạn đã là một cá thể riêng biệt không lẫn vào đâu rồi mà.

Tạo mối quan hệ
Cố gắng xây dựng thật nhiều mối quan hệ, đặc biệt là với những người bạn nghĩ có thể giúp đỡ lẫn nhau và cùng phát triển. Bên cạnh đó, hãy luôn thân thiện trong giao tiếp, bởi những gì bạn làm cho người khác sẽ là những gì mà mọi người nghe biết về bạn. Lưu ý điều này nếu muốn xây dựng một thương hiệu phát triển hay hình ảnh cá nhân tốt nhé. Ngoài ra, tạo mối quan hệ tốt với những fan hâm mộ cũng rất quan trọng. Hãy tưởng tượng rằng sản phẩm âm nhạc của bạn tung ra được fan hâm mộ like và share rất nhiệt tình, và nhờ đó nhiều người biết tới bạn hơn. Khi đó, hiệu ứng đám đông thật tuyệt phải không?!

Tạo mối quan hệ tốt với fan hâm mộ rất quan trọng khi hoạt động nghệ thuật.

Hiện diện và hoạt động nhiều hơn trên mạng xã hội
Hãy để mọi người thấy bạn, qua status, hình ảnh, video, livestream,… bất cứ thứ gì có thể để mọi người thấy bạn, được biết về bạn và công việc của bạn nhiều hơn. Đồng thời hãy chăm chút hơn về ngoại hình để luôn xuất hiện thật đẹp trong mắt mọi người, không ngừng làm mới bản thân để tạo cho khán giả cảm giác thú vị nhé!

Hy vọng một số gợi ý của mTrend có thể giúp bạn trong việc định hướng hình tượng và hoạt động nghệ thuật thật thành công. Hãy luôn là chính bản thân mình và là một nghệ sĩ chân chính, bạn nhé!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận