Green Day phát hành ca khúc mới nhân Giáng Sinh

Ngay trong dịp lễ cuối năm ấm cúng này, ban nhạc nổi tiếng của Mỹ bất ngờ tung ra một ca khúc hoàn toàn mới có tên gọi Xmas Time Of The Year. Chưa có một thông tin nào cho rằng Green Day sẽ phát hành album mới vào 2016 nhưng đối với các fan của ban nhạc thì sáng tác là món ăn tinh thần tuyệt vời thời điểm cuối năm.

Ca khúc mới đề cập về một Giáng sinh truyền thống mở câu mở màn: “Seasons greeting cards and Christmas lights light up the city at the end of the year.” – Thiệp chúc mừng và đèn trang trí Giáng sinh thắp sáng các thành phố trong dịp cuối năm. Giai điệu vẫn đặc trưng chất nhạc punk rock dễ nghe của Green Day. Kèm theo đó là tiếng chuông, lục lạc quen thuộc. Phần solo giữa bài cũng khá “dễ thương”, thể hiện được nhịp tươi trẻ của cuộc sống hiện đại. Chỉ vẻn vẹn 2 phút 17 giây nhưng ca khúc đã truyền tải nhiều điều thú vị, tạo cảm giác hưng phấn cho người nghe và cảm nhận được không khí lễ hội.

Ca khúc được viết phần lời bởi thủ lĩnh Billie Joe Armstrong

Tháng trước thì bộ phim tài liệu “Heart Like a Hand Grenade” cũng vừa được Green Day phát hành dưới định dạng digital và DVD. Đây là bộ phim ghi lại quá trình ban nhạc thực hiện thu âm album thứ 7 của mình: American Idiot (2004). Album này ghi dấu thành công với ban nhạc khi giành giải Grammy cho hạng mục Best Rock Album và hiện đã tiêu thụ hơn 15 triệu bản trên toàn cầu.

Ban nhạc Green Day.

Trong một động thái khác không liên quan thì mới đây Billie Joe Armstrong và tay bassist Mike Dirnt vừa cho biết họ cùng nhau thực hiện dự án kinh doanh mới là chuỗi café mang tên Oakland Coffee Works.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận