Guitarist Tiger Nguyen trình làng album solo đầu tay

Những cái bắt đầu đều diễn ra ở những nơi không ngờ, album rock instrumental đầu tiên được Tiger Nguyen chọn địa điểm giới thiệu tại Hard Rock Café hôm 19/11 vừa qua.

Thực sự thì thông tin về album hòa tấu này đã được cộng đồng nhạc rock bàn tán suốt 1 thời gian qua. Ngày 11/11 thì Tiger Nguyen cũng đã chính thức tung ra album trên iTunes cũng như đặt hàng CD album trước tiếp qua FB của Young Gun Records.

Buổi ra mắt báo giới được tổ chức ấm cúng tại Hard Rock Café, một địa điểm được coi là bảo tàng nhạc rock thế giới với những hiện vật quý giá. Nhắc lại sự kiện Atomega phát hành album “Đất mẹ” vào năm 1996, nhà báo Nguyên Minh – MC của chương trình đã hồi tưởng lại những cái “đầu tiên”. Gần 20 năm về trước khi Rock Việt có một album nhạc rock đúng nghĩa đầu tiên thì nay lại có thêm một cột mốc đáng ghi nhận nữa là Rock Việt có một album hòa tấu nhạc rock đầu tiên.

Thực sự thì trong album solo đầu tay này Tiger Nguyen cũng không chỉ dừng lại mỗi rock mà anh biến hóa và đa dạng các phong nhạc nhạc hơn để phô diễn được kỹ thuật guitar của mình. Sẽ có những bản đậm chất rock metal nhanh và mạnh nhưng bên cạnh đó vẫn có các track nhạc theo phong cách chill out nhẹ nhàng. Những ai chơi guitar đều mong muốn có một album solo của riêng mình. Và với sự đầu tư chuyên nghiệp và sự sáng tạo không ngừng của mình Tiger Nguyen đã cho ra đời đứa con tinh thần đầy ý nghĩa của mình.

Tiger Nguyen cũng đã có những chia sẻ về ý tưởng thực hiện: “Album mới được sáng tác dựa trên nguồn cảm hứng từ 4 nguyên tố tự nhiên: Earth, Fire, Air, Water. Tương ứng với Thổ – Hỏa – Khí – Kim. Đây là 4 nguyên tố hoàn hảo hình thành nên sự sống, mang theo 4 màu sắc và sắc thái cung bậc khác nhau. Người nghe có thể cảm nhận được hết sự hài hòa của thiên nhiên quanh mình qua những ca khúc do tôi sáng tác và thể hiện.”
Anh chia sẻ thêm báo giới về album.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận