Hải Bột và lũ bạn Quạ đen: một đêm diễn vỡ oà cảm xúc

Dù chỉ là một đêm diễn nho nhỏ để tri ân khán giả Hà Nội, nhưng sức ảnh hưởng của minishow Lũ bạn quạ đen có lẽ còn đè bẹp các ca sĩ đình đám nhất hiện nay.

Có lẽ chưa bao giờ, một show diễn “nho nhỏ” của một ca sĩ và band nhạc vốn không quen mặt với truyền thông – lại nhận được nhiều sự ủng hộ và yêu mến đến thế của người yêu nhạc. 7h tối, tức là 2 tiếng trước khi show diễn bắt đầu – gần 1 nghìn người đã kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt mua vé, tạo thành một cảnh tượng ngoạn mục mà chưa show diễn nào tại The Bank có thể làm được. Tóc Tiên, DJ thế giới nào đó? Không, tất cả đều phải lép vế trước sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc của Hải Bột.

Là một show diễn tri ân khán giả Hà Nội sau 4 năm vắng bóng, “Lũ bạn quạ đen” thực sự đã giúp khán giả Thủ đô thoả nỗi nhớ mong với Hải Bột. Đúng 9h, anh có mặt trên sân khấu, lọt thỏm giữa hàng trăm con người nhưng những tiếng hô tên anh đầy phấn khích đã thông báo rằng: Anh và band nhạc đã ở đây rồi. Trình diễn một mạch 12 ca khúc, cả quen, cả lạ,.. Hải Bột không mất nhiều thời gian để cuốn khán giả vào thứ âm nhạc đầy chất tự sự của mình, với giọng hát trầm ấm và thứ tình cảm chân thành anh đưa vào âm nhạc.

Lần lượt những Đường về, Qua ô cửa thời gian, Vì đời, Ngày xưa có quả đất tròn… được Hải Bột và Hoà Bình Bros trình diễn trong sự cổ vũ nhiệt tình của các fan. Có lẽ Hoà Bình Bros cũng như những ai tổ chức chương trình đã không thể ngờ được rằng, sau 4 năm, cái tên Hải Bột vẫn còn vẹn nguyên sức ảnh hưởng đến thế. Không khí đầm ấm? Có. Cuộc trùng phùng hội ngộ của Bột và những người yêu thương anh không thể ấm cúng và nhiệt hơn, khi mà chỉ cần mỗi bản nhạc dạo quen thuộc nào đó vang lên, khán giả phía dưới lại oà lên sung sướng, như thể Bột vừa dùng âm nhạc của mình, dang tay ôm chặt hàng trăm người nghe phía dưới. Thậm chí, người ta còn không muốn anh buông tay, không muốn anh bước xuống sân khấu ấy.

4 năm. 80 phút. 12 ca khúc. 1000 người đến xếp hàng mua vé. 800 người may mắn đã có mặt trong The Bank và hội ngộ với Bột cùng Hoà Bình Bros. Cả band đã có những khoảnh khắc tuyệt vời và khán giả cũng vậy. Trong lẫn tiếng gào thét của fan hâm mộ, người ta vẫn nghe tiếng anh Bột thì thầm cảm ơn, và hình bóng gầy gò ấy phấn khích hoà mình vào trong âm nhạc và niềm say mê của khán giả. Có lẽ, sau đêm hôm nay, người ta sẽ bắt đầu nhớ lại cảm giác tuyệt vời thế nào khi nghe một band nhạc trình diễn, khi cảm nhận được nhịp đập của tất cả cùng hoà chung một nhịp. Một đêm diễn chưa hoàn hảo và còn nhiều tiếc nuối, nhất là với những ai chưa thể gặp được Bột trong ngày hôm qua. Thế nhưng, tất cả thứ đã chẳng còn quan trọng nữa, bởi với Bột và những người yêu anh thì “gặp lại nhau rồi thì cứ vui thôi”.

Hải Bột và Hoà Bình Bros sẽ tiếp tục còn một đêm diễn nữa tại Ấy Cafe & Lounge, 63 Hàng Bún vào 21h15 tối thứ 6 tuần này 4/9/2015. Hy vọng, các khán giả yêu Bột và Hoà Bình Bros đã bỏ lỡ buổi diễn tại The Bank tuần trước, có thể lại hội ngộ với band vào đêm tới ấm cúng và gần gũi hơn.

P/S: Chưa bao giờ tôi thấy The Bank lại đông khán giả đến thế. Xe máy gửi xếp thành hàng dài kín cả lề đường phố Hai Bà Trưng. Khán giả hâm mộ đến từ 7h30 để mua vé trong khi show diễn 9h mới bắt đầu. Đa phần khán giả là độ tuổi 8x và 9x, xếp hàng mua vé rất văn minh và sẵn lòng tham gia show diễn dù biết sức chứa của The Bank cho buổi tối hôm đó là quá tải. Hơn 800 con người phủ kín cả không gian của quán cũng làm cho hiệu quả âm thanh của đêm diễn bị giảm đi rất nhiều. Sẽ có những lời khen và chê về đêm diễn nhưng những gì mà Hải Bột, Hòa Bình Bros và những cảm xúc mà các Quạ nhận được là điều không thể phủ nhận.

Trich nguồn: Vnrock.com

Bài viết liên quan

Thêm bình luận