Họ không những nổi tiếng mà còn rất “đa dzi năng” (Phần 1)

Đối với hầu hết mọi người, trở thành một rocker nổi tiếng là một mục tiêu trong sự nghiệp hoạt động âm nhạc của họ, nhưng chừng đó có vẻ như chưa đủ. Trên thực tế, họ còn đạt được những “thành công không ai ngờ đến” ngoài lĩnh vực âm nhạc nói chung và Rock nói riêng. Trong bài viết này, tôi xin đề cập đến 10 rocker nổi tiếng và “đa dzi năng” qua những thông tin đã sưu tầm được.

10. Mike Shinoda (Linkin Park/ Fort Minor)

Trước khi trở thành một vocalist/rapper của Linkin Park, Mike Shinoda đã tranh thủ lấy được bằng cử nhân ngành Thiết kế đồ họa và Mỹ thuật tại 1 trường đại học ở Mỹ. Và khi Linkin Park đã trở nên nổi tiếng trên thế giới bằng những album hit của mình thì Mike vẫn tiếp tục con đường nghệ thuật riêng bằng buổi triễn lãm đầu tay của mình được mang tên “Diamonds Spades Hearts & Clubs”. Chính sự thành công của buổi triễn lãm này đã giúp Mike tiến xa hơn trên con đường nghê thuật, bằng chứng là 2 tác phẩm tiếp theo của Mike Shinoda mang tên “Glorious Excess” đã được xuất hiện tại Japanese American National Museumtại Los Angeles trong vòng 2 năm: 2008 và 2009.

9. Chris Jericho (Fozzy)

Không ai có thể ngờ đến rằng một rocker nổi tiếng đã trở thành từ một tay đô vật chuyên nghiệp, câu chuyện này có vẻ giống như một cuốn phim ở Hollywood. Nhưng mà điều không thể lại là một điều đặc biết xảy đến với Chris Jericho và hình ảnh của Chris đã trở thành hình ảnh đại diện của nhóm nhạc Fozzy. Từ khi thành lập đến nay, Fozzy đã cho ra 5 album của riêng mình, 5 album này đều cực kì bán chạy và từ lợi nhuận kiếm được từ mỗi album bán ra Chris Jericho đã gửi tặng đến những cộng đồng Rock đang duy trì hoạt động. Thành công của Chris không chỉ đến từ Rock mà Chris đã tạo nên một hình tượng vô cùng đặc biệt, để lại những dấu ấn của riêng bản thân trong giải đấu đô vật nổi tiếng thế giới WWE, và chính anh, cũng đã kiếm được những bản hợp đồng biểu diễn béo bở trong buổi trao giải Metal Awards, và Chris cũng được đặt 1 chân tham gia vào chương trình “Dancing with the Stars”.

8. Henry Rollins (Black Flag/ Rollins Band)

Henry Rollins nổi tiếng từ thập niên 80 – “thập niên của những nhóm nhạc Hardcore/Punk “lịch sự” ” cùng với nhóm nhạc Black Flag và Henry cũng tiếp tục theo đuổi đam mê cho đến những năm thuộc thập niên 90 cùng nhóm nhạc mang tên mình Rollins Band. Nhưng âm nhạc chỉ là một điểm nhấn trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, Henry bắt đầu chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực làm radio và các chương trình truyền hình. Cũng chính từ lúc đó, Henry nhận được nhiều lời mời xuất hiện trong nhiều chương trình khác nhau, sau này anh đã cùng chia sẻ công việc với những người bạn của mình như Al Pacino, Robert De Niro, Will Smith và cả Jeff Bridges. Thành công trong công việc viết sách và chương trình truyền hình đã giúp Henry trở nên dễ dàng trở thành một nhân vật thành công nhất trong kỉ nguyên Rock hiện đại.

7. Manrilyn Manson (Manrilyn Manson)

Với một phong cách trình diễn trên sân khấu âm nhạc vô cùng tự nhiên và hơi “quái” của Manrilyn Manson đã giúp anh chàng này bắt đầu “xâm lược” qua một ngành mới là ngành Sân khấu – Điện ảnh. Manrilyn đã tự tay làm một bộ phim ngắn vào năm 1997 cùng sự tham gia của 1 diễn viên phim “18+” khá nổi tiếngDavid Lynch trong phim “Lost Highway”. Sau này, anh chàng quái đản này vẫn tiếp tục làm thêm những bộ phim được biết đến như “Party Monster” và “Jawbreaker”. Không dừng lại tại đó, anh này còn tiếp tục lấn sân qua mảng truyền hình trong chương trình khá “ăn khách” “Californication” và “Eastbound and Down”, Manrilyn cũng đã tự tổ chức một cuộc triễn lãm dành cho riêng mình. Thương hiệu Absinthe hay còn gọi là “Mansinthe” đang được Manrilyn Manson đẩy mạnh rất nhiều.

6. Maynard James Keenan (Tools/ A Perfect Circle/ Puscifer)

Được trời phú cho một chất giọng vô cùng đặc biệt, Maynard James Keenan đã mang đến cho các ban nhạc anh tham gia với vai trò là vocalist như Tools, A Perfect Circle hay cả Puscifer rất nhiều thành công vang dội. Nhưng cũng rất nhiều fan của Maynard James Keenan chưa hề biết rằng ngoài thành công trong lĩnh vực âm nhạc, Maynard cũng là một doanh nhân nổi tiếng trong ngành công nghiệp rượu, bằng chứng là trong tay của Maynard đã sở hữu những công ty rất lớn chuyên về rượu như Arizona Stronghold,Caduceus Cellars và Merkin Vineyards. Sự sáng tạo và dày công tìm hiểu trong ngành công nghiệp trồng nho đã mang lại cho Keenan nhiều giải thưởng danh giá trong ngành rượu.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận