Ihsahn công bố thông tin về album thứ 6 của mình

Thủ lĩnh một thời của ban nhạc black metal Emperor là Ihsahn sau khi tách ra với sự nghiệp solo đã gặt hái rất nhiều thành công. Bằng chứng sắp tới đây, anh sẽ phát hành chính thức album studio thứ 6 của mình.

Album mang tên Arktis sẽ được phát hành bởi hãng đĩa Candlelight Records vào ngày 4/3/2016.

Bìa đĩa album Arktis

Single đầu tiên của album mới là “Mass Darkness” cũng được phát hành dưới dạng video lyric. Video lấy cảm hứng từ cuộc thám hiểm Bắc Cực năm 1800 của nhà thám hiểm Na Uy: Fridtjof Nansen.

Single “Mass Darkness”

Có thể thấy được trong single đầu tiên của album mới thì Ihsahn đã có những thể nghiệm mới giữa power metal và progressive black metal – dòng nhạc mà anh gầy công xây dựng suốt 10 năm qua. Giọng “harsh” của anh vẫn như một con thú gầm gừ và dữ dằn, nhưng người ta vẫn có thể cảm nhận được giọng ca rất trầm ấm qua điệp khúc “Give in”.

Cũng nên biết rằng Ihsahn là một tài năng của âm nhạc khi anh có thể chơi được tất cả nhạc cụ từ guitar, bass, keyboard cho đến drum. Cộng thêm đó là khả năng sáng tác vô biên. Trong các show diễn thì anh là ca sĩ chính kiêm guitar. Trong sự nghiệp solo của mình thì anh thu âm hầu hết các track nhạc, các nhạc cụ. Anh chỉ cần có sự trợ giúp của hai tay trống trong việc thu drum track của 5 album trước đây của mình.

Ihsahn – một tài năng của âm nhạc Na Uy

Mới đây thì Matt Heafy – thủ lĩnh của Trivium cũng vừa thông báo dự án âm nhạc black metal của anh kết hợp Ihsahn mang tên Mrityu cũng đã được tiến hành. Hai người sẽ bắt tay vào việc thu âm album tại Notodden, Na Uy. Ihsahn sẽ là người sản xuất album cũng như cùng sáng tác một số ca khúc trong dự án mới này.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận