KHI HÀNG LOẠT NGHỆ SĨ BẤT NGỜ PHỦ TRẮNG CẢ GRAMMY

Lễ Trao Giải Grammy lần này sẽ được phủ trắng khi những nghệ sĩ nổi tiếng quyết định đeo bông hồng trắng – nhằm ủng hộ phong trào công bằng và an toàn nơi làm việc.

Hàng loạt những cái tên nổi tiếng trong làng nhạc Mỹ như Rapsody, Dua Lipa, Halsey,… sẽ đeo những bông hồng trắng tại lễ trao giải Grammy lần này để ủng hộ cách mạng Time’s Up – Một phong trào đề cao sự công bằng và an toàn tại nơi làm việc.

Buổi hòa nhạc để thắt chặt tình đoàn kết cho phong trào này sẽ diễn ra vào thứ hai, sau khi Grammy kết thúc. Sự kiện được chủ trì bởi Meg Harkins, Tổng giám đóc của Roc Nation, và Karen Rait, chủ tịch mảng xúc tiến giai điệu tại Interscope/Geffen/A&M Records.

“Chúng tôi chỉ muốn nói rằng, nếu có ai đó cảm thấy mình vẫn đang bị phân biệt và không cảm thấy an toàn ở nơi làm việc, hãy tin rằng vẫn luôn có người ủng hộ họ”, Harkins chia sẻ với Billboard.

Rait cũng cho biết: “Giới nghệ sĩ luôn là những người có rất nhiều ảnh hương. Chính vì thế mà sự kiện âm nhạc này sẽ là một điều khích lệ rất lớn cho cộng cuộc đấu tranh vì công bằng và an toàn nơi làm việc”.

Giải thích về việc vì sao sử dụng hoa hồng trắng, các nghệ sĩ cho biết lý do vì đây từ lâu đã là biểu tượng của hy vọng, hòa bình, đồng cảm và sự bền bỉ.

Các nghệ sĩ trẻ cũng đã hưởng ứng khi Kelly Clarkson, Cyndi Lauper, Rita Ora và Tom Morello đều đồng ý đeo bông hồng trắng. Ban tổ chức cũng đã gửi đến giới nghệ sĩ những bức thư kêu gọi mọi người hưởng ứng hành động ý nghĩa này.

Còn nhớ, hơn 300 nữ diễn viên và các nhân viên ngành điện ảnh đã từng thông báo về sự thành lập Time’s Up ngay vào ngày đầu năm mới 2018. Đây chính là khoảng thời gian hàng loạt những vụ bê bối về lạm dụng tình dục của các gương mặt có tiếng trong làng điện ảnh được công khai.

Trong một bức thư, tổ chức Time’s Up đã viết: “Chúng tôi muốn những nạn nhân của xâm hại tình dục ở mọi nơi có thể được nghe thấy, được tin tưởng và được bảo vệ”. Time’s Up cũng đã gây quỹ được số tiền hơn 15 triệu USD để giúp đỡ cho các nạn nhân tình dục này.

Mặc dù Hollywood hoàn toàn chấn động với những sự thật bị che giấu bấy lâu, thế nhưng làng âm nhạc Mỹ lại không có quá nhiều cáo buộc về tình trạng này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ sẽ ngồi yên trong bóng đêm mãi mãi. Vì đây là vấn đề không của riêng ai.

(Nguồn: RollingStone)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận