Khủng bố đẫm máu tại một buổi diễn nhạc rock tại Paris

Một ngày thứ 6 ngày 13 cực kỳ đen tối ở thủ đô nước Pháp, nằm trong 6 vụ tấn công xả súng và nổ bomb vào 9h tối (giờ Paris), buổi biểu diễn của ban nhạc Eagles of Death Metal tại nhà hát Bataclan đã khiến hơn 100 rockfan thiệt mạng.

Thông tin cho hay buổi biểu diễn tại Bataclan đã chật kín chỗ với 1500 người tham dự. Bốn kẻ khủng bố đã xả súng vào đám đông đang chăm chú phần biểu diễn của ban nhạc rock đến từ Mỹ này. Thời điểm xảy ra vụ việc thì ban nhạc Eagles of Death Metal đang biểu diễn đến bài thứ 6. Và khi tiếng súng nổ ra, tất cả hỗn loạn và các thành viên ban nhạc nhanh chóng rời khỏi sân khấu và thoát hiểm bằng cửa sau. Các tay súng đã khống chế các con tin bên trong nhà hát một thời gian trước khi bị các lực lượng cảnh sát tiêu diệt.

Hình ảnh ban nhạc Eagles of Death Metal biểu diễn trong nhà hát Bataclan trước thời điểm vụ nổ súng

Thông tin ban đầu từ NBC News thì có một thành viên ban nhạc bị thiệt mạng. Tuy nhiên tin này đã bị phủ nhận sau đó và các thành viên của ban nhạc cũng như bộ phận backstage đều an toàn.

Hiện tại theo thông tin mới nhất thì vụ xả súng tại nhà hát Bataclan có số người thiệt mạng nhiều nhất trong các vụ việc xảy ra vào tối hôm qua. Ít nhất 118 nạn nhân đã thiệt mạng dưới tay những kẻ khủng bố.

Photo by Thierry Chesnot/Getty Images)
Cảnh sát đang sơ cứu những người bị thương

Nhiều nghệ sĩ của các ban nhạc Halestorm, Slipknot, Anthrax, Red Hot Chili Peppers, Black Veil Brides, Pop Evil, Motley Crue, Killswitch Engage, Incubus, P.O.D., Papa Roach, Godsmack … đã bày tỏ sự cảm thông về sự việc đáng tiếc này trên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook.

Eagles of Death Metal là ban nhạc blues rock của Mỹ, thành lập vào năm 1998. Ban nhạc đã phát hành 4 album, album mới nhất “Zipper Down” được phát hành hồi đầu tháng 10/2015. Hiện tại ban nhạc đang đi tour tại châu Âu. Đúng theo lịch tối nay (14/11) thì ban nhạc sẽ có thêm một buổi diễn tại Le Grand Mix – Thành phố Lille – Pháp. Tuy nhiên với tình trạng hiện tại thì chưa biết show diễn có diễn ra hay không. Sau đó ban nhạc sẽ tiếp tục chặng tour tại các nước Bỉ, Đức, Thuỵ Sĩ, Hà Lan…

Bài viết liên quan

Thêm bình luận