LIỆU 2018 SẼ LÀ MỘT NĂM BÙNG NỔ CỦA HOT TREND “VERTICAL MV”?

Với sự thành công từ những MV của Selena Gomez và Camila Cabello trong năm qua, nhiều người dự đoán rằng “Vertical MV” sẽ là trào lưu làm clip mới cho năm 2018 này.

Doanh thu bán đĩa luôn là thước đo chuẩn mực nhất về đẳng cấp của một ca sĩ. Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ Internet như ngày hôm nay, việc ra mắt MV cũng được các nghệ sĩ đánh giá quan trọng không kém. Ngoài việc tạo dựng tên tuổi nhanh chóng, nó còn có thể đem lại một nguồn thu nhập không hề nhỏ cho ca sĩ.

Chính vì thế mà không chỉ hoạt động nghệ thuật, nhiều tên tuổi nổi tiếng cũng rất chú tâm vào việc nghiên cứu về nhu cầu của người hâm mộ để có thể cho ra những sản phẩm chất lượng cao.

Và vào năm 2017, “Vertical MV” đã được nhiều ca sĩ US-UK áp dụng, thổi luồng gió mới vào thị trường MV thế giới. “Vertical Music Video” được hiểu nôm na là video ca nhạc theo chiều dọc – một xu hướng mới được nhiều nhà sản xuất và khán giả đánh giá cao nhờ thích hợp với việc xem trên điện thoại thông minh – thiết bị phổ thông nhất để thưởng thức âm nhạc hiện nay.

Vậy tại sao phải là video theo chiều dọc?. Điều này xuất phát từ thói quen cầm điện thoại của người dùng. Vấn đề này thật ra không quá xa lạ trên nhiều diễn đàn công nghệ. Đa phần người dùng di động không muốn xoay điện thoại khi quay hay thưởng thức video chỉ đơn giản bởi họ cảm thấy thoải mái nhất khi cầm smartphone dọc bằng một tay.

Bên cạnh đó, với MV dạng ngang, khi hiển thị trên điện thoại sẽ bị thu nhỏ kích thước lại nếu người dùng không xoay điện thoại. Trong khi đó, xoay ngang điện thoại sẽ đi ngược với thói quen cầm thiết bị di động của họ, chưa kể không ít người đã mặc định khóa chế độ xoay màn hình.

Nhận ra xu hướng này, những nghệ sĩ US-UK đã đi đầu trong công cuộc thay đổi MV để đem lại thuận tiện cho người xem. Trong số đó, nổi bật nhất phải kể đến “Havana” của Camila Cabello và “Wolves” của Selena Gomez kết hợp cùng Marshmello.

Sau 2 MV này, nhiều ca sĩ, thậm chí là những YouTuber chắc chắn sẽ phải thừa nhận và có suy nghĩ nghiêm túc về việc thay đổi phương thức làm video trong năm 2018.

 (Nguồn: Tinnhac)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận