LIỆU HARRY STYLES SẼ LÀ TƯỢNG ĐÀI 007 THỜI ĐẠI MỚI?

James Bond, quý ông điệp viên lạnh lùng, quyến rũ của series 007 từ trước tới nay vẫn luôn là thương hiệu của diễn viên gạo cội Daniel Craig. Thế nhưng, nếu ông không đóng vai này nữa, liệu dòng phim 007 sẽ đi về đâu?

Không gì có thể thắng được thời gian. Vào tháng 8/2017, mặc dù rất tiếc nuối nhưng Daniel Craig đã tuyên bố rằng ông sẽ chỉ đóng vai James Bond một lần duy nhất nữa thôi. Trước thông tin này, người hâm mộ của dòng phim điệp viên huyền thoại 007 bắt đầu đưa ra những suy đoán về người kế nhiệm.

Tất nhiên, việc lựa chọn ai sẽ phụ thuộc nhiều vào ý đồ của đạo diễn cho phần kế tiếp. Tuy vậy, chắc chắn một điều rằng, sự thay thế này sẽ là hướng đi vô cùng mới. Đó có thể là một siêu điệp viên da màu. Và ứng cử viên sáng giá nhất chính là nam diễn viên Idris Elba. Bên cạnh đó, không có lý do gì James Bond mới lại không thể là phụ nữ. Rất nhiều giả thiết thú vị được đưa ra về vị trí còn trống này.

Mặc dù vậy, giới chuyên môn lại không đánh giá cao những ý tưởng trên. Họ cho rằng, tuy thay đổi mạnh mẽ về tuyến nhân vật, thế nhưng tuyến nội dung sẽ không có gì quá đột phá. James Bond da màu hay phụ nữ cuối cùng cũng chỉ tập trung vào việc thể hiện bình đẳng giới và sắc tộc. Để đưa ra một 007 có thể gây tiếng vang, đội ngũ bộ phim cần nhiều hơn thế.

Thay vào những ý ưởng trên, tại sao không quay ngược lại khai thác James Bond khi còn trẻ? Đó là một công thức không quá mới mẻ nhưng sẽ vẫn thành công nếu được xây dựng tốt. Hãy nhìn Han Solo, một nhân vật quan trọng trong mạch truyện series Star Wars.

Nhân vật này được ra mắt hẳn một bộ phim riêng về thời còn trẻ và thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Chắc chắn, James Bond cũng có rất nhiều điều để kể về khoảng thời gian trước khi trở thành một điệp viên siêu hạng như ngày hôm này.

Và người được đánh giá phù hợp nhất với hình tượng điệp viên 007 lúc còn trẻ, không ai khác, chính là nam ca sĩ Harry Styles của nhóm nhạc One Direction. Lee Smith, nhà biên tập của Spectre khẳng định, việc đưa Harry vào vai diễn huyền thoại này chắc chắn sẽ gây tranh cãi. Thế nhưng ông tin rằng đó là quyết định đúng đắn.

“Harry thật sự rất cừ. Cậu ta là một tài năng đặc biệt và có thể diễn xuất tự nhiên khi đứng trước ống kính máy quay”, Lee Smith cho biết.

Ông đã có thời gian làm việc cùng Harry Styles trong dự án phim Dunkirk khá thành công vừa qua. “Bạn sẽ có cảm giác đang hợp tác cùng một diễn viên đầy kinh nghiệm. Khó có thể nhận ra rằng đó mới chỉ là bộ phim đầu tay của cậu ta”, biên tập Lee nói về ấn tượng đầu tiên trong thời gian thực hiện Dunkirk.

Là người đã chứng kiến rõ nhất khả năng của nam ca sĩ One Direction trong bộ phim đầu tiên, Lee Smith hoàn toàn tin tưởng rằng Daniel Craig có thế an tâm chuyển giao vai diễn James Bond cho Harry Styles.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất vào lúc này, theo biên tập Lee, chính là liệu thực sự Harry có khát khao mong muốn vai diễn này? Nếu Harry đồng ý, đó chắc chắn là bước chạy đà vững chãi nhất cho tương lai sáng lạng của Harry khi lấn sân vào lĩnh vực điện ảnh.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận