Limp Bizkit liệu có trở lại lợi hại với album thứ 7?

Sự gián đoạn sáu năm dài không phát hành album, trong đó có 3 năm nghỉ ngơi không kế hoạch thì năm 2011, Limp Bizkit trở lại với album thứ 6 của mình Gold Cobra. Và họ bắt đầu lịch tour khắp thế giới. Sức hút của ban nhạc nu metal này vẫn như xưa, luôn cuốn hút hàng vạn khán giả cuồng nhiệt. Thông tin về album thứ 7 mang tên Stampede of the Disco Elephants được tiết lộ vào 2012 và đến đầu 2015 ban nhạc mới xác nhận album đã hoàn thành nhưng vẫn chưa ấn định ngày phát hành. Trong thời gian đó thì 2 single của album mới là “Endless Slaughter” “Ready To Go” cũng đã được Limp Bizkit phát hành.

Không như Linkin Park đã dần chuyển hướng qua alternative metal, chất nhạc của Limp Bizkit vẫn trung thành nu metal, rap metal từ những ngày đầu tới nay. Họ là một trong những đại diện xuất sắc của dòng nhạc “mới” này. Sở hữu những “quái nhân” xuất sắc, gần như họ vẫn giữ được đội hình từ những ngày đầu. Ba gương mặt chai lỳ của ban nhạc đó là Fred Durst – vocal/thủ lĩnh ban nhạc, Sam Rivers – bass, John Otto – drum. Tất nhiên sẽ không thể không nhắc đến tay guitar quái đản Wes Borland, mặc dù anh này nó 1 thời gian ngắn rời ban nhạc và trở lại gắn bó cho đến nay. Cái quái của tay guitar này là những bộ trang phục khác người của anh khi lên sân khấu, và cách vẽ mặt của mình. Ngoài ra nhân vật góp công nhiều đến sự thành công của Limp Bizkit là DJ Lethal, anh chàng ngồi sau vị trí bàn đĩa turntable với những chà sát, những âm thanh sampler… Anh phụ trách phần sound designer cho ban nhạc. Tuy nhiên anh này đã rời ban nhạc vào năm 2012. Vị trí này được thay thế trong các tour diễn bởi Franko Carino “DJ Skeletor”.

Sự nghiệp của Limp Bizkit từng được 3 lần đề cử giải Grammy với Best Hard Rock Performance (“Nookie”) Best Rock Album (Significant Other) và Best Hard Rock Performance (“Take A Look Around”). Số lượng album bán ra của ban nhạc cũng đạt con số gần 50 triệu bản trên toàn cầu. Ngay từ album đầu tay “Three Dollar Bill, Y’all$” ban nhạc đã đạt con số bán ra 2 triệu bản tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên nó vẫn không nhằm nhò gì với album tiếp theo “Significant Other” – phát hành năm 1999 khi tiêu thụ được 7 triệu bản. Và đỉnh cao của Limp Bizkit là album “Chocolate Starfish and the Hot Dog Flavored Water” với kỷ lục 1.05 triệu bản được bán ra ngay trong tuần đầu tiên. Album này theo thống kê đã tiêu thụ được 8 triệu bản tại Mỹ và hơn 20 triệu bản khắp toàn cầu. Album thứ 3 này cũng nằm vị trí số 1 tại nhiều bảng xếp hạng âm nhạc từ Mỹ, Anh, Đức, Úc…

Các album kế tiếp của Limp Bizkit cũng đạt các lượng tiêu thụ tốt, tuy không đạt con số ấn tượng như “Chocolate Starfish and the Hot Dog Flavored Water”. Đáng chú ý ngoài các ca khúc đầy chất nu metal của mình thì trong album thứ 4 “Results May Vary”, ban nhạc đã chơi lại ca khúc “Behind Blue Eyes” đầy ấn tượng.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận