Lý do bạn nên học chơi ukulele

Nếu bạn yêu thích hình ảnh chiếc đàn ukulele nhỏ xinh, và thấy hứng thú với âm thanh đặc biệt của nó, để mTrend thuyết phục bạn học chơi ukulele với những lý do sau đây nhé!

Lý do 1: Chơi ukulele trông rất “cool”

Hãy thử nghĩ đến màn giới thiệu bản thân của bạn gồm: tên, tuổi, công việc, sở thích, địa chỉ, số điện thoại, v.v… và còn gì nữa: bạn biết chơi ukulele. Chính điều này lại trở thành một điểm sáng trong phần giới thiệu của bạn, thế rồi sẽ có người nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ. Điều đó chẳng phải thật tuyệt sao?

Thật tuyệt nếu bạn biết chơi ukulele.

Lý do 2: Ukulele có giá rẻ hơn những nhạc cụ khác

So với các loại nhạc cụ như guitar hay piano, ukulele mang một cái giá không quá đắt. Chỉ dưới $100, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc ukulele tốt. Ukulele cũng có nhiều mức giá khác nhau tùy vào chất lượng và sở thích của bạn, tuy nhiên tất cả chúng luôn mang một cái giá hợp lý hơn với những nhạc cụ khác.

Lý do 3: Ukulele dễ học

Mỗi người đều sở hữu một khả năng riêng, trong lĩnh vực âm nhạc cũng thế. Có thể bạn không phải là một người giỏi âm nhạc, không giỏi chơi các nhạc cụ, nhưng nếu như bạn yêu thích nhạc cụ, ukulele chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Những người đã từng trải công nhận rằng hoc ukulele dễ hơn học các nhạc cụ khác.

Cũng giống như mọi quy luật trong cuộc sống, bạn muốn học cái gì, bạn phải toàn tâm toàn ý với nó. Đừng bao giờ mong đợi rằng bạn nghiễm nhiên có được một điều gì mà không cần bỏ ra thời gian và công sức. Hoc ukulele không khó, nhưng nếu bạn không thực sự muốn học, bạn sẽ chẳng nhận được kết quả như mong muốn đâu.

Học ukulele không khó.

Lý do 4: Ukulele dễ mang theo

Một trong những điều tuyệt vời nhất của đàn ukulele chính là kích thước nhỏ gọn của nó. Hình dáng của ukulele giống như đàn guitar nhưng mang kích thước nhỏ hơn. Bạn sẽ dễ dàng cất nó trong túi, mang nó di bất cứ đâu. Và mỗi khi bạn muốn chơi nhạc hay trình diễn, ukulele luôn sẵn sàng.

Lý do 5: Ukulele tạo nên niềm vui

Thực tế là mọi người đều cảm thấy vui vẻ khi chơi ukulele. Thông thường một trò chơi chỉ tạo nên niềm vui cho chính người chơi, nhưng với ukulele, nó khiến cho người chơi lẫn người nghe đều cảm thấy vui vẻ và thích thú. Có rất nhiều loại ukulele với sự khác biệt về mặt âm thanh nhưng hội tụ chung cho tất cả những loại ấy, nó đều khiến người ta cảm thấy vui vẻ với âm thanh của nó.

Ukulele mang lại niềm vui cho mọi người.

5 lý do trên đã đủ thuyết phục bạn đến với ukulele chưa? Nếu bạn nghĩ ra thêm lý do nào để học loại nhạc cụ này, hãy chia sẻ ngay với mTrend nhé!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận