Mew Amazing: “Ca khúc dành cho Hồ Ngọc Hà sẽ là sự khác biệt hoàn hảo”

Mew Amazing tên thật là Lê Đức Hùng, từng lọt vào vòng đối đầu The Voice mùa thứ 2. Phong cách âm nhạc của Mew Amazing đậm chất Châu Âu. Tại Giải cống hiến 2016, Mew Amazing dành 3 giải thưởng với “Thật bất ngờ”: Music video của năm, Bài hát của năm và Nhạc sỹ của năm. Bắt gặp Amazing trong một chương trình âm nhạc Mtrend đã có cuộc trao đổi với tác giả ‘Thật bất ngờ’ về những dự định âm nhạc sắp tới.

Chào Mew, từ lúc nhận giải thưởng Cống hiến đến giờ thì cảm xúc của bạn như thế nào?

Mew nhận giải Cống hiến cũng đã lâu nhưng cảm xúc bây giờ vẫn rất là hân hoan và vui khi mà nhìn lại những thành công của mình.

Đó là thành công bước đầu nhưng nó cũng giúp mình có sự khởi đầu nhất định trong nghề sáng tác này.
Mew có thể tự lý giải tại sao những ca khúc của mình lại có thể được khán giả yêu mến đến thế, liệu bạn có bí quyết gì không?

Những bài hát của mình rất may mắn khi được khán giả từ nhỏ đến lớn yêu thích như là bài Thật bất ngờ , Ừ thì,.. và nguyên nhân mà mình nghĩ đóng vai trò chính làm ra những tiếng vang đó là sự đồng tình và sự làm việc hết mình của cả ekip như là ekip của Trúc Nhân ở bài hát Thật bất ngờ vừa rồi. Mew nghĩ việc làm nhóm như vậy mới là chìa khóa để sản phẩm trọn vẹn.

Vậy cảm hứng để Mew sáng tác một ca khúc đến từ đâu và có bị chi phối bởi điều gì không?

Cảm hứng sáng tác của Mew thì đến rất nhiều nhưng mà khi ca sĩ tìm đến mình thì họ cũng có những tâm tư chủ đề muốn mình khai triễn ra thành bài hát, thì Mew sẽ làm tất cả , viết bài hát có tâm tư của mình đồng thời nghe tâm sự của ca sĩ để viết bài hát phù hợp với họ, và chỉ có người ca sĩ đó mới thể hiện được mà thôi.

Nghe bạn tâm sự là muốn được cộng tác với ca sĩ Hồ Ngọc Hà?

Thật ra các nhạc sĩ từ trẻ đến lớn đều muốn làm việc với chị Hà vì sự chuyên nghiệp và sự kĩ lưỡng của chị trong âm nhạc. Mọi người biết đến Hồ Ngọc Hà qua những bài hát đượm buồn và sexy nhưng ở bên trong con người âm nhạc chị Hà còn những góc khác, những yếu tố khác mà mọi người chưa thấy. Và tự nhiên cảm giác đó làm cho mình chợt nghĩ tại sao mình không làm việc với chị, đó là mơ ước của mình và may mắn là ekip của chị Hà đã đồng ý.

Vậy bạn sẽ dành cho Hồ Ngọc Hà một ca khúc có màu sắc chất liệu như thế nào?

Cũng rất là khó vì chị Hà là một ca sĩ có thể làm tốt mọi thứ nên đến bây giờ Mew vẫn chưa nghĩ ra bài hát mình nhào nặn cho chị Hà nó thuộc trường phái nào, nhưng mình cam đoan với các bạn là bài hát Mew viết cho Hồ Ngọc Hà sẽ rất là riêng biệt và khác so với những gì mà chị Hà đã gửi đến mọi người trước đây.

Bây giờ tên tuổi của Mew đã được biết đến nhiều, vậy chắc muốn sỡ hữu một ca khúc của bạn sẽ rất là khó?

Thành công với giải thưởng danh giá như là công hiến, nó giúp cho Mew có một khoản thu nhập nhất định trong nghề viết của mình, cũng có nhiều anh chị em nghệ sĩ đặt hàng Mew viết ca khúc, thực ra không khó để ca sĩ đặt vấn đề nhưng khó cho Mew là phải chọn ra xem ca sĩ nào đang hợp với mình ở trong thời điểm này về gu âm nhạc và cá tính âm nhạc, phải chọn ca sĩ nào có chung chí hướng với mình thì mới làm ra sản phẩm ăn khớp với nhau nhất.

Bạn có nghĩ mình sẽ lấn sân con đường ca hát trở thành một ca sĩ trình bày những gì mình viết?

Mew thích vai trò là một người thực ra cũng không thể gọi là ca sĩ được mà gọi giản dị là người thể hiện các ca khúc của mình, hi vọng trong thời gian sớm nhất mọi người sẽ nghe ca khúc do chính Mew thực hiện.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận