Ngày này năm xưa 24-7

Năm 2014, Nhóm nhạc disco rock cựu trào Duran Duran đã phải ra tay với nhiều hành động pháp lý chống lại một công ty biều diễn của Mỹ khi để các fan cuồng của ban nhóm làm loạn câu lạc bộ nơi cty tổ chức chưa kể các khoản thu chưa thanh toán. Nhóm này tuyên bố họ đang bị nợ 40,000 bảng ( 23,500 đô ) bởi các trang phục Illinois bởi các clb quản lý fan trên toàn thế giới của họ có trụ sở ở bang Illinois (Hoa Kỳ) do cty này phụ trách. Công ty này đã bị buộc tội quản lý đăng ký và hồ sơ các fan cho Duran Duran, và ăn tới 75% của lợi nhuận lẽ ra thuộc về bản nhóm.

Tròn ngày này 10 năm trước, Năm 2005, Patrick Sherry, ca sĩ rock nhóm Bad Beat đã chết bất đắc kỳ ngay trên sàn diễn từ khi ngã sụp trong một buổi biểu diễn tại Warehouse ở Leeds, Anh. Sherry chạy về phía đám đông khán giả vào thời khắc cuối buổi diễn cùng ban nhạc và sai hướng khi ngã từ trên cao suống sân . Dù rất cố gắng để túm lấy một giàn đèn trên trần nhà nhưng bất thành. Anh trở thành nghê sỹ đầu tiên Tử vì nhạc trong lúc biểu diễn……Trước đó có những trường hợp đi vào lịch sử như thiên tài lập di Frank Zappa cùng ban Mother Inventions ngã trên sân khấu ở 1 sòng bạc bôc cháy tại hồ Geneva, Montreaux Thụy sỹ năm 1971 (là đề tài có thực để siêu nhóm hard rock Deep Purple ra bản ca kinh điển cho bất cư ai mê guitar rock Smoke on the Water) hay ca sỹ Mỹ gỗc Croatia Miljenko Matijevic của nhóm metal đình đám 1 thời Steel Heart cũng ngã gần chết năm 1992) nhưng chưa ai ra đi mãi mãi sau trường hợp của Sherry… R.i.P

Năm 1980 Siêu sao Peter Sellers (tên đầy đủ là Richard Henry Sellers; sinh ngày 8 tháng 9 năm 1925), diễn viên, ca sĩ người Anh, người từng được được huân chương hoàng gia đê chế Anh cho nhưng cống hiến nghệ thuật đã qua đời vì một cơn đau tim (thọ 55 tuổi)

Đúng ngày này năm 50 trước, 1965, Nhóm classic rock folk rock ảo giác Mỹ The Byrds leo lên số 1 trên bảng
xếp hạng đĩa đơn tại Anh với phiên bản của bài hát Bob Dylan ‘Mr Tambourine Man’. Thú vị ở chỗ đây là lần đầu một tác phẩm của Bob Dylan đạt No.1 nhưng do 1 ban khác cover. The Byrds thâu âm ‘của bài hát này và ko ngờ họ đã tạo ảnh hưởng trong việc khởi xướng nhánh rẽ đặc trưng của thế hệ rock and roll thời hoàng kim- nhạc rock dân gian FOLK ROCK , dẫn đường cho nhiều ban nhạc đương đại để bắt chước sự hài hòa của guitar điện 12 giây và lời ca trí tuệ.

Theo: vnrock.com

Bài viết liên quan

Thêm bình luận