Nghệ sĩ Việt và những khoảng khắc “vỡ òa” vì Tổng thống Obama

Chuyến công du 3 ngày của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Việt Nam đã chính thức kết thúc với những khoảng khắc khó quên cùng người dân khắp cả nước. Những nghệ sĩ Việt cũng đã chia sẻ rất nhiều về vị Tổng thống này bằng sự ngưỡng mộ của mình.

Chia sẻ về vinh dự “có một không hai” này, giọng ca Em mơ về anh cho biết: “Hát tại một sự kiện trọng đại của đất nước, trước tổng thống Mỹ cũng như các quan khách trong nước và quốc tế là một sự vinh dự đối với tôiĐặc biệt là lần này tôi chỉ hát một mình và hát Quốc ca Việt Nam, không có nhạc nền, không có dàn nhạc. Nhưng đây cũng là một công việc mà một nghệ sĩ như mình phải thấy bình thường để làm cho tốt”.

Châu Đăng Khoa vỡ òa cảm xúc khi ‘Gọi tên Việt Nam’ được chọn hát trước Tổng thống Obama

Châu Đăng Khoa cho hay, anh rất vui mừng và hãnh diện khi là một nhạc sĩ trẻ, nhưng lại có ca khúc được chọn phát tại một sự kiện tầm cỡ. “Thông tin này tôi biết cách đấy mấy ngày rồi, tuy nhiên không dám tiết lộ ra vì phải giữ bí mật, lúc ấy cảm giác rất khó chịu như kiểu “kềm hãm sự sung sướng” ấy. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, khi giai điệu của “Gọi tên Việt Nam” được vang lên sau bài phát biểu của ông Obama, cảm xúc tôi như vỡ òa và vô cùng hãnh diện”.

Chia sẻ về quá trình sáng tác ca khúc, Châu Đăng Khoa cho hay: “Đây là ca khúc tôi viết riêng cho ca sĩ Đan Trường, sau khi nhận được sự nhờ cậy của anh Bo để anh thể hiện trong liveshow Kỷ niệm 20 năm ca hát. Khi nhận ca khúc, anh Trường khen rất nhiều. Cả tôi và anh đều hy vọng mang đến một hình ảnh mới mẻ, trẻ trung và hiện đại hơn cho anh Trường”.

Ngô Thanh Vân xuống đường chào đón Tổng thống Obama

Ngày 24/5/2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đến TP Hồ Chí Minh theo lịch trình. Hàng ngàn người dân TP.HCM đã tập trung tại các điểm dự kiến Tổng thống Obama ghé thăm để chào đón ông. Ca sĩ Ngô Thanh Vân cũng hòa vào dòng người háo hức chào đón Tổng thống Obama.

Obama đã có mặt ở trung tâm hội nghị GEM Center để tham gia buổi gặp gỡ những thủ lĩnh trẻ tại hội nghị YSEALI. Là công đân tiêu biểu Thành Phố, ca sĩ  Võ Hạ Trâm cũng có mặt ở buổi gặp gỡ này. Trước đó nữ ca sĩ không giấu được niềm mong đợi tới ngày được gặp vị Tổng Thông Mỹ ngoài đời.

Sơn Tùng M-TP bất ngờ được Tổng Thống Obama nhắc đến

Cũng trong buổi gặp gỡ và trò chuyện với các “thủ lĩnh trẻ” của tổ chức YSEALI, trong một phần trả lời của mình, vị Tổng thống khiến cả khán phòng ồ lên bất ngờ khi ông nhắc đến tên của Sơn Tùng M-TP như một hiện tượng được giới trẻ Việt yêu thích.

Ông nói: “Nhờ vào công nghệ và mạng xã hội, thế hệ các bạn là thế hệ có kết nối với thế giới nhiều nhất trong lịch sử. Giống như con gái tôi lúc nào cũng dán mắt vào điện thoại và luôn chỉ tôi cách dùng smartphone. Hơn 30 triệu người Việt Nam, 1/3 dân số, dùng Facebook. Chỉ trên Facebook thôi nhé. Các bạn post rất nhiều selfie. Như sáng hôm nay này. Khi ở phòng gym, nhiều người muốn selfie với tôi. Và các bạn còn stream bài hit mới nhất của Sơn Tùng M-TP nữa”.

Sơn Tùng chia sẻ về cảm xúc của mình: “Tùng cảm thấy vinh dự. Không chỉ là vì tên mình được nhắc bởi ngài tổng thống Barack Obama, mà còn bởi vì điều đó xảy ra trong sự kiện và tính chất truyền cảm hứng cho những người Việt ưu tú, cho các thủ lĩnh trẻ là thành viên của tổ chức YSEALI do chính ông Obama phát động nên. Cũng như bao nhiêu người trẻ Việt Nam khác, Tùng phấn khích khi ông Obama đọc trích đoạn bài thơ của Lý Thường Kiệt, hay khi ông dõng dạc nói về sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Còn nói riêng về cảm xúc một chút thì Tùng ngưỡng mộ tình cảm gia đình và sự yêu thương vợ con của vị Tổng thống này“.

Tổng thống Obama beatbox và đề nghị Suboi đọc rap tiếng Việt cho ông nghe

Tổng thống Obama trong khi trò chuyện với giới trẻ Việt Nam trong chương trình Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á ở thành phố Hồ Chí Minh, đã nghe Suboi hát rap và nhân đó nói về tự do biểu đạt.

Nữ Rapper Suboi là bạn trẻ cuối cùng trao đổi với Tổng thống Obama. Tổng thống Obama bày tỏ sự thích thú và yêu cầu cô thể hiện một đoạn rap cho mọi người trong khán phòng, bằng tiếng mẹ đẻ. Ông còn làm hành động beatbox để động viên nữ rapper khiến mọi người trong khán phòng cười ồ. Suboi đã đọc một đoạn rap ngắn nói về “người có nhà có xe, nhưng vì sao không hạnh phúc“, như cô giải thích cho ông Obama.

Buổi gặp mặt của Tổng thống Obama với giới trẻ tại Sài Gòn kết thúc, đây là hoạt động cuối cùng của ông tại Việt Nam.

AKIO
Ảnh: Internet, Facebook nghệ sĩ

Bài viết liên quan

Thêm bình luận