Ngọc Trâm quay trở lại làng nhạc bằng MV đầu tay

Sau 3 năm “im hơi lặng tiếng”, Ngọc Trâm – học trò của Mr. Đàm trong cuộc thi Giọng hát Việt mùa 2 đánh dấu sự quay trở lại với MV đầu tay mang tên “Anh không phải duy nhất”.

Miệt mài đèn sách chờ ngày toả sáng
Khi tham gia The Voice mùa thứ 2, Ngọc Trâm lúc đó 17 tuổi và đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Nghệ thuật Quân đội. Với 3 sự lựa chọn của các HLV Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Nhung, Ngọc Trâm sau cùng chọn về đội của nam ca sĩ. Cuộc hành trình của cô gái nhỏ này ở Giọng Hát Việt kết thúc ở đêm liveshow 6 với nhiều luyến tiếc về một giọng ca trẻ đầy triển vọng và nội lực nhưng thiếu những điểm nhấn về phong cách để thực sự trở thành một “hiện tượng”. Rời khỏi cuộc thi, đâu đó Ngọc Trâm vẫn đi hát với sự giúp đỡ của HLV nhưng trên hết, cô bé xứ Nghệ hiểu rằng muốn đi đường dài với nghệ thuật, không gì tốt hơn là những nền tảng vững chắc được dựng xây từ những năm tháng rèn dũa tại giảng đường đại học. Điều đó ít nhiều lí giải vì sao cô bé này “im thin thít và lặn mất tăm” sau chừng đó năm đi thi.

Nói về lần quay trở lại này cũng như quãng thời gian im lìm đã qua, Ngọc Trâm khá khiêm tốn cho biết: “Trong thời gian qua Trâm chỉ xem đó là một sự đúc kết kinh nghiệm để có đường đi phù hợp. Đến hiện tại Trâm chưa thực sự nghĩ mình là người của showbiz vì với Trâm chỉ khi mình tạo được dấu ấn gì đó với khán giả, ít nhất là bằng một cái tên, đó mới là showbiz. Vậy nên bây giờ mới là lúc Trâm bắt đầu tạo dấu ấn đó bằng những sản phẩm mà Trâm đã ấp ủ trong thới gian qua.

Bên cạnh đó, Ngọc Trâm cũng không ngại tiết lộ về hình ảnh – phong cách mà cô gái đôi mươi này dự định theo đuổi: “Hình ảnh sắp tới mà Trâm muốn hướng đến vẫn sẽ là một nghệ sỹ trẻ với những bản ballad dịu dàng đúng với dòng nhạc sở trường của mình. Bên cạnh đó, để đáp ứng thị yếu của khán giả Trâm sẽ không ngừng làm mới mình và thử sức với những dòng nhạc cá tính và mạnh mẽ hơn như Pop, R&B, Dance…

MV “Anh không phải duy nhất” chính thức đánh dấu sự quay trở lại
Để đánh dấu sự quay lại sau 3 năm vắng bóng, Ngọc Trâm đã chính thức giới thiệu sản phẩm đầu tay của mình là MV ca khúc “Anh không phải duy nhất“. Đây là sáng tác đầu tay của nhạc sĩ Si Giáng – người bạn rất thân của Ngọc Trâm viết dành tặng riêng cho cô. Nội dung MV nói về linh hồn của một cô gái không muốn rời xa người mình yêu và luôn muốn vui đùa trong căn phòng đầy ắp những kỉ niệm của họ và đến một lúc khi cô gái đó nhận ra được với người yêu mình đã không còn tồn tại thì cô quyết định tan biến đi. Diễn biến của MV tuy nhẹ nhàng nhưng lại có sự lắng đọng.

Ngọc Trâm chia sẻ: “Thực ra sản phẩm hình ảnh này là phần thưởng mà Trâm dành được từ cuộc thi âm nhạc “Dám chinh phục ước mơ”, Trâm và ekip xem đây là tiền đề “nhẹ nhàng” để chuẩn bị cho một cuộc chạy nước rút tốt hơn nữa trong những sản phẩm âm nhạc tiếp theo mà Trâm và ekip của Trâm đã ấp ủ trong suốt thời gian qua.

Sau MV này, Ngọc Trâm bật mí cô sẽ tiếp tục cho ra mắt một MV khác với ca khúc mang phong cách R&B qua cách phối mới lạ và hơi ma mị. Sản phẩm hình ảnh cũng đã được thực hiện xong và đang trong giai đoạn hậu kỳ, hứa hẹn sẽ rất khác biệt. Với sự chuẩn bị chỉnh chu và quyết tâm với niềm đam mê đang ấp ủ, sự trở lại của “Sơn Ca xứ Nghệ” sẽ mang đến những bất ngờ đáng mong đợi.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận