Nhắc về lễ Halloween, bạn đã biết hết 5 địa danh kinh dị chỉ dám đến 1 lần tại Việt Nam chưa?

Không cần tìm kiếm đâu xa xôi, Việt Nam cũng đầy rẫy những địa danh kinh dị mang đầy sắc màu tâm linh, huyền bí khiến người ta chỉ dám đặt chân đến một lần rồi thôi.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng được nhìn thấy, nghe qua những địa điểm đầy ám ảnh trên màn ảnh hay trên những trang báo nước ngoài. Hiếm ai biết mảnh đất chữ S cũng tồn tại vô số địa điểm hoang tàn, rùng rợn kèm theo muôn vàn câu chuyện đáng sợ khiến người ta không dám quay lại thêm lần nào nữa. Cùng mTrend điểm qua những địa danh nhuốm đầy nét kinh dị chỉ dám đến 1 lần tại Việt Nam nhé!

1. Ngôi nhà số 300 Kim Mã, Hà Nội

Được xây dựng trên nền của một căn nhà thời Pháp thuộc với mục đích trở thành Đại sứ quán Bungari, song, ngôi nhà số 300 Kim Mã nhưng đã không còn  được sử dụng kể từ năm 1991. Trải qua 27 năm vắng hơi người, các công trình ở đây đã xuống cấp, mục nát, cộng thêm việc vô số câu chuyện ma quái được truyền miệng đã khiến căn nhà này trở thành một địa điểm đáng sợ, hiếm ai dám lui đến.

2. Tàn tích kiến trúc Pháp trong vườn quốc gia Ba Vì

Từng được chọn để trở thành nơi nghỉ dưỡng của thực dân Pháp, vườn quốc gia Ba Vì còn khá nhiều tàn tích của kiến trúc Pháp như biệt thự, dinh đại tá, nhà thờ, cô nhi viện chỉ còn trơ trọi lại những mảng tường phủ đầy rêu xanh. Nơi đây, mỗi khi màn đêm buông xuống sẽ mang một vẻ kỳ dị, rùng rợn tựa hồ như những cảnh quay trong các bộ phim kinh dị nước ngoài.

3. Công viên nước Hồ Thủy Tiên, Huế

Từng được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những địa điểm du lịch hàng đầu xứ Huế, không ai biết vì lý do gì mà công viên nước Hồ Thủy Tiên lại bị bỏ hoang dù chưa từng đi vào hoạt động. Với vẻ đẹp ma quái, đáng sợ, công viên này thậm chí còn từng xuất hiện trên báo nước ngoài và trở nên nổi như cồn trong giới du lịch bụi thích khám phá.

4. Chung cư 727 Trần Hưng Đạo – TP. Hồ Chí Minh

Từng là tụ điểm ăn chơi nức tiếng Sài Gòn xưa, khách sạn Building President nay là chung cư 727 Trần Hưng Đạo nổi tiếng với vô số câu chuyện ma quái được thêu dệt, nổi bật chính là chuyện về những thiếu nữ đồng trinh bị chôn sống, trấn yểm 4 góc nhà. Cùng với những giai thoại rùng rợn và sự xuống cấp của thời gian, đến nay, chung cư 727 đã bị bỏ hoang, trở thành một trong những nơi không nên đến nhất nhì đất Sài thành hoa lệ.

5. Tu viện dòng Franciscaines, Đà Lạt

Được mệnh danh là “nơi không dành cho kẻ yếu tim”, tu viện dòng Franciscaines đã nằm im trong lớp bụi thời gian hàng thế kỷ nơi Đà Lạt sương mù. Cuốn hút khách thăm quan bởi lối kiến trúc xưa cũ, hoang phế, nhà nguyện cũng là một điểm đến đầy rùng rợn bởi những câu chuyện ma mị cùng những ô cửa sổ tăm tối, đáng sợ.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận