Những thương hiệu đồ uống mang tên các ban nhạc

Mới đây thương hiệu beer nổi tiếng Budweiser vừa tung ra dòng sản phẩm giới hạn có tên Metallica. Khá thú vị đối với các fan của nhạc rock phải không? Tuy nhiên không chỉ riêng gì ban nhạc thrash metal này mà còn rất nhiều ban nhạc khác cũng có thương hiệu đồ uống mang tên mình.

Thực sự thì những đồ uống có cồn là thứ không thể thiếu từ thời xưa cho đến nay. Với các ban nhạc thì nó còn là một chất xúc tác để họ sáng tạo hơn, phiêu hơn trong các bữa diễn. Các trường hợp thành viên ban nhạc rock đã lạm dụng, chìm đắm trong rượu và phải từng phải cai nghiện không phải là hiếm. Tất nhiên những đồ uống có cồn này, đặc biệt là beer cũng là một văn hoá đặc sắc tại các festival nhạc Rock.

Trước Metallica thì có thể kể đến những cái tên quen thuộc đã cho ra mắt thương hiệu beer riêng có thể điểm danh như:

AC/DC (tượng đài rock n roll đến từ Úc) với dòng sản phẩm AC/DC Premium Lager Beer

Iron Maiden với dòng beer Trooper đã đạt nhiều thành công vang dội. Tính đến tháng 7/2015, số lượng bán ra đã đạt 10 triệu pints (tương đương với 5 triệu lít beer). Và sắp tới đây sản phẩm này sẽ ra mắt dòng đóng lon.

Ban nhạc metal đến từ Brazil là Sepultura cũng có 1 dòng beer mang tên mình được thiết kế hộp giống như amply guitar. Rất ấn tượng.

Gần đây nhất thì có hai cái tên gây bất ngờ khi công bố dòng beer của mình đó là ban nhạc death metal Cannibal Corpse với thương hiệu “Amber Smashed Face“ – gần tên với 1 sáng tác của họ và ban nhạc Slayer ra mắt “Slayer 666 Red Ale”

Ngoài ra thì một danh sách dài các dòng beer mang tên của Mastodon, Behemoth, KISS, Gwar…

Ngoài beer thì rượu vang và whisky cũng có những sản phẩm xuất sắc gắn liền tên tuổi của các ban nhạc. Nổi bật trong đó có “Symphony Interrupted” của thủ lĩnh ban nhạc Megadeth – Dave Mutaine, rượu vang đỏ Reign In Blood Red Wine của ban nhạc Slayer hay là Shiraz Wine của ban nhạc Amon Amarth. Những dòng rượu này cũng có nhãn mác hầm hố không kém gì các bìa đĩa album của ban nhạc.

Cuối cùng có lẽ phải kể tên thương hiệu Motorhead – ban nhạc heavy metal kì cựu của nước Anh, thành lập vào năm 1975. Thủ lĩnh của ban nhạc là vocal/bassist Lemmy có một niềm đam mê vô bờ bến với các loại đồ uống này. Anh đã tạo ra cho thương hiệu Motorhead rất nhiều dòng sản phẩm từ beer, rượu vang, vodka cho đến whisky. Tất cả đều gắn liền logo quen thuộc Motorhead. “Ông già” 69 tuổi này cũng đã có một thời gian dài đắm chìm trong rượu bia và thuốc lá. Năm ngoái, do lý do sức khoẻ, ông đã phải tạm hạn chế lại tần suất sử dụng đồ uống có cồn này.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận