NHỮNG ỨNG CỬ VIÊN CHO CHRISTMAS TOP HITS 2017

Chỉ còn gần một tháng nữa là người chiến thắng trong cuộc chiến bảng xếp hạng lớn nhất của năm sẽ được tiết lộ: Top hits Giáng sinh chính thức sẽ được công bố vào ngày 22/12/2017.

Danh hiệu được tranh cãi sôi nổi và hoan nghênh nhiệt liệt trong nhạc pop Anh, cuộc đua vị trí số 1 đã trở thành một truyền thống tuyệt vời kéo dài trong 65 năm. Trong thời gian đó, chúng ta đã thấy 12 bài hát Giáng sinh đứng đầu bảng xếp hạng, tám người đoạt giải tài năng, ba bản hợp xướng, và hai đĩa đơn.

Cuộc đua Giáng sinh chính thức năm nay bắt đầu vào Thứ Sáu 15/12, kéo dài đến nửa đêm vào Thứ Năm 21/12. Top 40 bản nhạc Giáng sinh sẽ được Greg James đếm ngược từ 4h chiều trên BBC Radio 1 vào ngày 22/12, với Top 100 được công bố trên trang OfficialCharts.com lúc 5h45 chiều cùng ngày.

Sau đây là những ứng cử viên cho CHRISTMAS TOP HITS 2017:

Những Chiến dịch

Wham / George Michael – “Last Christmas”

Hiện tại, vận động viên hạng nhất của năm nay là Last Christmas của Wham. Bài hát vui nhộn của bộ đôi nổi tiếng đã đạt vị trí số 2 năm 1984.

Michael Ball & Alfie Boe – Bring Me Sunshine (15/12)

Sau khi trở thành album Giáng sinh dẫn đầu năm ngoái, cùng sở hữu một chuỗi bài hát vào đầu tháng này, Ball & Boe đã nhanh chóng trở thành một tổ chức Lễ Giáng sinh ở Anh.

Năm nay, cặp đôi này đã tiến vào cuộc đua trở thành Bài hát Giáng sinh số 1, với Gareth Malone, Imelda Staunton, Jason Manford và nhiều ngôi sao khác, cùng thu âm một bản cover Morecambe và Wise của Bring Me Sunshine. Tiền thu được từ việc phát hành sẽ thuộc về tổ chức từ thiện của Rays of Sunshine Children’s Charity.

Michelle McManus và The Choirs With Purpose – We All Stand Together

Phượt thủ bảng xếp hạng

Liệu người đứng đầu BXH Giáng sinh năm nay có nằm trong dàn ứng cử viên này? Clean Bandit đã làm được điều đó vào năm 2016 với Rockabye và một số bản phát hành gần đây hiện đang có tiềm năng lên đến đỉnh cao, khẳng định vị trí của họ trong lịch sử BXH.

Anywhere của Rita Ora, Perfect Duet của Ed Sheeran với Beyonce, Man’s Not Hot và Stormzy’s Blinded By Your Grace P.2 của Big Shaq ft. MNEK trong Top 10, nhưng liệu ai trong số họ sẽ mang về nhà Vương miện chung cuộc? Những người chiến thắng trong năm ngoái, Clean Bandit, cũng nằm ngoài Top 10 và đang trên đường đua với I Miss You với Julia Michaels – Danh hiệu Top 1 nhạc Giáng sinh có thể là của họ trong năm thứ hai liên tiếp?

Các bản thu lớn trên TV

Đĩa đơn của nhà vô địch X Factor

Vòng chung kết năm nay diễn ra sớm hơn bao giờ hết, vào ngày 2/12 – và với single của người chiến thắng dự kiến ​​sẽ được phát hành ngay sau đó, không thể đoán trước điều này sẽ mang ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến cơ hội sở hữu vị trí hàng đầu trong năm nay. Những người đang được yêu thích hiện nay là nhóm nhạc 4 thành viên gồm Rak-Su, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Lancashire, Grace Davies, và Kevin Davy White 29 tuổi.

Elbow – Golden Slumbers

Ban nhạc đã phát hành một bản cover bài hát của The Beatles làm nhạc nền cho quảng cáo John Lewis năm nay. Bài hát đã xuất hiện trên bảng xếp hạng chính thức của tuần trước ở vị trí 29 và với vòng luân chuyển liên tục trên TV địa phương trong những mùa này, nó có thể tiếp tục tăng hạng trong những tuần tới.

Sự trở lại của những bản nhạc Giáng sinh kinh điển

Cũng như Last Christmas của Wham, một số bài hát yêu thích của dịp lễ này được mong đợi sẽ quay trở lại Top 40 một phần nhờ vào sự thống trị ngày càng tăng của luồng phát trực tuyến. Năm ngoái, không ít hơn bảy bài hát cổ điển lại xuất hiện trên bảng, nhưng liệu chúng có thể tiếp tục vào năm nay? Chúng ta có thể sẽ được chứng kiến ​​một số bài hát đã nằm trong Top 40 như:

Mariah Carey – All I want for Christmas is You (1994), đạt hạng 5 năm ngoái

Pogues – Fairytale of New York (1987)

Shakin’ Stevens’ – Merry Christmas Everyone (1985)

Chris Rea – Driving Home For Christmas (1988)

Wizzard – I Wish It Could Be Christmas Everyday (1973)

Band Aid – Do They Know It’s Christmas? (1984)

Slade – Merry Xmas Everybody (1973)

… tất cả đều xuất hiện trở lại trong bảng xếp hạng. Có thể một trong số họ sẽ dẫn đầu trong năm nay?

(Nguồn: officialcharts)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận