“Nowhere Boy” bộ phim về tuổi thơ của John Lennon

Bộ phim mới về thiên tài âm nhạc John Lennon, Nowhere Boy vừa được công chiếu tại Liên hoan phim Sundace – Mĩ. Được đạo diễn bởi Sam Taylor-wood với sự tham gia của Aaron Johnson trong vai chính, Nowhere Boy sẽ là câu chuyện xung quanh tuổi thơ của John Lennon, gia đình ông, những bước chân đầu tiên trên con đường âm nhạc của huyền thoại này.

Poster phim Nowhere Boy

Được biết, kịch bản của bộ phim đuợc xây dựng trên hồi kí Imagine This: Growing Up With My Brother John Lennon của Julia Bird, người chị cùng mẹ khác cha của John Lennon. Khác với nhiều bộ phim về các ngôi sao ca nhạc, Nowhere Boy sẽ không đi sâu vào các chi tiết trên con đường thành danh của John Lennon, thay vào đó là những câu chuyện về tuổi thơ của ông, khi ông được bà cô Mimi của mình nhận nuôi khi mới 4 tuổi, và rồi sau này mới phát hiện ra rằng mẹ ruột của mình, bà Julia, đang sống ở gần đó với những đứa con riêng của bà. Với hai người phụ nữ ông coi như mẹ của mình, người xem như hiểu được phần nào những cảm xúc của ông trong nhạc phẩm Mother được sử dụng một cách khéo léo đầy ngụ ý ở cuối phim.

Cảnh trong phim Nowhere Boy

Ngoài ra, phim còn khắc họa lại khá tốt tình bạn giữa John Lennon và Paul McCartney, cũng như những năm tháng đầu tiên của ban nhạc The Beatles.

Bộ phim nhận được đánh giá tốt từ phía các nhà phê bình phim cũng như cộng đồng fan hâm mộ của The Beatles. Phim đã được công chiếu tại Anh vào cuối tháng 12 năm ngoái, và hiện đang được công chiếu tại Liên hoan phim Sundance của Mĩ. Theo các nguồn tin khác nhau, DVD của bộ phim sẽ được đưa ra thị trường vào khoảng tháng 6 năm nay.

Mời các bạn xem thử trailer của bộ phim “Nowhere Boy”

(Theo Sight & Sound)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận