ReinXeed với những bản cover lại các tiền bối

Những bản cover với những biến tấu, sáng tạo thú vị hay biến nhạc pop thành rock luôn tạo hứng thú cho nhiều fan hâm mộ. Có một ban nhạc power metal như vậy của Thuỵ Điển đã phát hành 2 album chỉ gồm những ca khúc cover.

Âm nhạc Thuỵ Điển nổi tiếng với những cái tên quen thuộc như ABBA, Ace of Base, Roxette… Nổi trội nhất vẫn là ABBA với những ca khúc làm thổn thức biết bao thế hệ người yêu nhạc trên toàn thế giới. Trong hai album Swedish Hitz Goes Metal I & II của ban nhạc ReinXeed thì số lượng các ca khúc của ABBA đã chiếm ưu thế. Dễ dàng nhận ra các bản hit như Mamma Mia, Money, Money, Money, The Winner Takes It All, Dancing Queen… Với phong cách symphonic/power metal của mình thì đầu tiên mời các bạn “nhấm nháp” một bản cover.

Thực sự giọng hát cao vút của tay vocal kiêm guitar, keyboard của ban nhạc rất đáng nể. Ý tưởng thực hiện 2 album nhạc cover này xuất phát từ sở thích muốn rock hoá những ca khúc mà anh yêu thích từ nhỏ. Mặc dù ban nhạc do anh sáng lập cũng đã cho ra đời 6 album chính thức nhưng đối với anh việc ban nhạc chơi cover lại những bản nhạc bất hủ của các tiền bối đồng hương là một vinh dự.

Một hit có lẽ rất quen thuộc với các thế hệ 8x đời cuối là ca khúc All That She Wants của ban nhạc Ace Of Base. Bản nhạc này cũng đã được ReinXeed phối khí lại, tuy chưa gây nhiều ấn tượng nhưng cũng khá thú vị cho những ai “chán cơm thèm phở”. Bên cạnh đó thì ca khúc Beautiful Life cũng sẽ là bản nhạc trở về nhiều kỷ niệm tuổi thơ của nhiều bạn.

Chuyển qua một cái tên cũng nổi tiếng ở Thuỵ Điển là nhóm nhạc pop/rock Roxette. Hãy bỏ qua “Listen to Your Heart” đã quá quen thuộc, hãy cùng nghe bản “The Look”.

Sau thành công của album Swedish Hitz Goes Metal (2011) thì đến năm 2013, ReinXeed tiếp tục tung ra Swedish Hitz Goes Metal II với khá nhiều bản cover của ABBA cùng 1 số tên tuổi khác của Thuỵ Điển như Da Buzz, Loreen, Robyn… Tuy nhiên album này không đạt được thành công như album trước đó.

Sau năm 2013 thì ban nhạc chưa phát hành tiếp sản phẩm âm nhạc nào. Được biết hiện tại ban nhạc ReinXeed tạm ngừng hoạt động.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận