Rock of ages: bộ phim không chỉ dành riêng cho Rockfan

Được chuyển thể từ vở nhạc kịch cùng tên, Rock of Ages là tác phẩm của đạo diễn Adam với sự tham gia của dàn diễn viên gồm Tom Cruise, Mary J. Blige, Alec Baldwin, Catherine Zeta Jones, Russell Brand… Lấy bối cảnh Hollywood năm 1987, Rock of Ages được làm với mục đích tôn vinh nhạc rock & roll và gợi lại thời kỳ hoàng kim của các rocker.

Paradise city của Guns N’ Roses, Every rose has its thorn, Nothin’ but a good time của Poison, Juke box hero, I want to know what love is của Foreigner, Wanted dead or alive của Bon Jovi, Rock you like a hurricane của Scorpion, More than words của Extreme, I love rock ‘n’ roll của Joan Jett cùng nhiều bản hit của các ban nhạc Whitesnake, Def Leppard, Journey, Night Ranger sẽ lần lượt xuất hiện trong. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nghe lại chúng trong suốt 123 phút bộ phim.

Trailer của bộ phim

Tuy nhiên, phong cách biểu diễn của họ lại mang nhiều nét giống với các phim ca nhạc High School Musical hay Glee.

Bộ phim kể về cô nàng “gái quê” Sherrie (Julianne Hough thủ vai) và anh chàng thành thị Drew (Diego Boneta), họ gặp nhau tại Sunset Strip và cùng chung một ước mơ trở thành những ngôi sao tại Hollywood. Tình yêu giữa họ chớm nở cùng những giai điệu âm nhạc. Cả hai gắn bó và cùng làm việc trong quán bar The Bourbon Room. Một ngày, rocker danh tiếng nhất lúc bấy giờ là Stacee Jaxx (Tom Cruise) và ban nhạc Arsenal của anh tới The Bourbon Room biểu diễn lần cuối cùng trước khi Stacee tách ra solo. Cuộc gặp gỡ này đã đưa đẩy câu chuyện và các nhân vật tới những tình huống bất ngờ…


Tom Cruise với hình tượng rocker

Trong phim, Tom Cruise lần đầu tiên “lột xác” khỏi hình tượng các hình tượng tài tử lãng tử, đẹp trai và hành động cơ bắp. Thay vào đó là hình ảnh một tay rocker nổi tiếng, xù xì, gai góc, bất cần đời Stacee Jaxx. Để có thể hóa thân vào nhân vật rockstar này, Tom Cruise đã bỏ ra 5 giờ mỗi ngày trong vòng 2 tháng trời để tập luyện cùng Axl Rose – thủ lĩnh của Guns N’Roses, và nhiều thời gian luyện tập tại nhà hoặc cùng các chuyên viên khác.

Mặc dù giống như nhiều bộ phim âm nhạc khác, Rock of ages có cốt truyện đơn giản, thậm chí nhiều trường đoạn hơi sến nhưng đây là một bộ phim khá thú vị để cùng thưởng thức. Hãy cùng sống trong không khí tràn trề âm nhạc rock n roll của thập niên 80.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận